Xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và trường mầm non, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 07/4/2019, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và trường tiểu học, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Lương Văn Việt, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Đảng ủy - HĐND- UBND xã Thanh Sơn và trường MN xã Thanh Sơn

Dự lễ có đồng chí Lương Văn Việt – Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thanh Hà, đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh cùng đông đảo các đại biểu, khách mời, các doanh nghiệp, bà con nhân dân, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học, trường mầm non Thanh Sơn.

Qua 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, sự tích cực vào cuộc đóng góp bằng sức lực, trí tuệ, vật chất, tinh thần của các cán bộ đảng viên và nhân dân, xã Thanh Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ra Quyết định số 471/QĐ-UBND ngày 30/01/2019 về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Hà trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới của xã, trường tiểu học, trường mầm non Thanh Sơn cũng nỗ lực phấn đấu để đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo quy định của từng cấp học. Cả hai trường đều có khuôn viên khang trang, đảm bảo diện tích và quy cách thiết kế theo quy định. Các khối công trình phục vụ cho hoạt động dạy và học của thày, trò các nhà trường đều được xây dựng kiên cố, cao tầng đảm bảo an toàn. Đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học  được trang bị theo hướng hiện đại, đồng bộ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy. Học sinh các nhà trường được đảm bảo an toàn và đạt được các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng theo đặc thù từng cấp học.

Phát huy thành quả đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, thày và trò trường tiểu học, trường  mầm non xã Thanh Sơn quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để xây dựng xã Thanh Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Minh Huệ