A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xã Tân Trào, huyện Thanh Miện đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 19/12/2020, tại UBND xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Trào long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

         

        Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

         Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Trào đã huy động 226,5 tỷ đồng để đầu tư hoàn thành các tiêu chí. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của xã đạt 10,5%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 47 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,46%. Cơ sở vật chất các trường học đáp ứng yêu cầu. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 95%... đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Tân Trào được nâng lên rõ rệt. 

Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Tân Trào đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 

          Trường Tiểu học Tân Trào được thành lập năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở Tân Trào. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó của các thế hệ giáo viên, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các thế hệ học sinh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của nhân dân; đến nay, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và nhân dân xã Tân Trào. Cảnh quang trường, lớp học được đầu tư xây dựng khang trang; trang thiết bị dạy học, giáo dục đảm bảo đủ về số lượng và tăng về chất lượng giúp cho việc dạy và học ngày một quy cũ; kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày một tăng cường; môi trường học tập được cải thiện, gần gũi với học sinh và phụ huynh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm luôn đạt 100%; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo đạt 100%... Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Tân Trào vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân Trào đã nỗ lực đạt được trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đồng chí mong muốn thời gian tới, xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; phát triển thế mạnh kinh tế địa phương theo hướng bền vững, gắn với công tác bảo vệ cảnh quan môi trường và giữ vững an ninh trật tự xã hội; quan tâm các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Các trường học trên địa bàn giữ vững các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia./.

Một góc khuôn viên của trường Tiểu học Tân Trào


Số lượt xem: 217
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết