Xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 20/12/2020, tại UBND xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngô Quyền long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện trao Bằng công nhận xã Ngô Quyền đạt chuẩn nông thôn mới

Từ năm 2011-2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngô Quyền đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới với tổng nguồn vốn huy động hơn 109,6 tỷ đồng. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người ở xã đạt 45,9 triệu đồng, tăng 33,4 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%. Tất cả các làng đều đạt danh hiệu làng văn hoá, an toàn về an ninh trật tự. 100% đường thôn, xóm đã được trải bê tông; xây dựng, nâng cấp 54 tuyến đường nội đồng với tổng chiều dài 32 km...

Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Ngô Quyền đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường tiểu học Ngô Quyền được quy hoạch gọn gàng với tổng diện tích 12.000 m2, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, sân chơi bãi tập, với đủ các phương tiện, thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong những năm qua trường đã thực hiện tốt công tác xây dựng và thực hiện các kế hoạch hoạt động giáo dục, coi trọng việc đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo từng học kỳ, từng năm. Chính vì vậy chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và từng bước nâng cao. Hàng năm tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình đạt 100%. Song song với các hoạt động giáo dục văn hóa, nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục ngoại khóa khoa học, sát tình hình thực tế và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Cùng với đó nhà trường còn chú trọng đến công tác bồi dưỡng; tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên. Đến nay 100% giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Ngô Quyền đã nỗ lực đạt được trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Kết quả đó đã đem lại nhiều đổi thay tích cực cho quê hương, đó là diện mạo có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Để có những bước phát triển vững chắc hơn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy tiềm năng, thế mạnh, sự năng động, sáng tạo của địa phương; Mỗi cán bộ, đảng viên trong xã cần nêu cao tinh thần gương mẫu, đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng quê hương Ngô Quyền ngày càng giàu mạnh, văn minh; Thầy và trò trường Tiểu học Ngô Quyền cần tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để giữ vững các tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Một góckhuôn viên của trường Tiểu học Ngô Quyền

Góc học tập tại các lớp của trường Tiểu học Ngô Quyền