A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non, Tiểu học An Sơn - huyện Nam Sách đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia

Ngày 7/4, xã An Sơn long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và bằng công nhận trường Mầm non, Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Lê Văn Hiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã An Sơn

Về dự có đồng chí Lê Văn Hiệu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đại diện lãnh đạo các cơ quan, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Đồng chí Lê Văn Hiệu - Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường Mầm non An Sơn đạt chuẩn quốc gia 

Những năm qua, phát huy truyền thống của quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã An Sơn không ngừng vượt khó phấn đấu vươn lên giành được nhiều thành tích mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Là xã có xuất phát điểm thấp hơn so với các xã trong huyện, song với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, An Sơn đã huy động nguồn vốn 79 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp hơn 23 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhân dân các thôn đã hiến hơn 2.000 mét vuông đất thổ cư, gần 1.000 mét tường bao cùng nhiều công trình phụ trợ, đóng góp hơn 2.000 ngày công lao động để giải phóng mặt bằng, mở rộng đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh. Xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới, An Sơn mới chỉ đạt 9 tiêu chí, đến năm 2018, xã đã đạt 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Đảng ủy - HĐND- UBND xã An Sơn và các trường Tiểu học, Mầm non xã

Từ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã, An Sơn đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, công nhận trường các trường Tiểu học và Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã An Sơn đã nỗ lực đạt được trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Kết quả đó đã đem lại nhiều đổi thay tích cực cho quê hương An Sơn, đó là diện mạo có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Được công nhận xã chuẩn nông thôn mới là niềm vui lớn, song An Sơn không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, để có những bước phát triển vững chắc hơn, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy tiềm năng, thế mạnh, sự năng động, sáng tạo của địa phương. Trong đó tập trung phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhân dân; lãnh đạo phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng; tiếp tục thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy; thực hiện tiếp các bước sáp nhập thôn Cõi và thôn Hưng Sơn; trước mắt tập trung rà soát quy hoạch đội ngũ lãnh đạo quản lý, chuẩn bị công tác nhân sự cũng như các điều kiện cho đại hội Đảng bộ xã lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Mỗi cán bộ, đảng viên trong xã nêu cao tinh thần gương mẫu, nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Trang Thông tin điện tử huyện Nam Sách

 


Số lượt xem: 214
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website