A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Miện tổ chức hoạt động trải nghiệm chủ đề “Xuân yêu thương”

Với mục đích giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về Tết cổ truyền dân tộc, ngày 16/01/2020, Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Miện đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”.

Không khí ngập tràn sắc xuân tại trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Miện

Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ hát múa về mùa xuân do các em trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.Những lời ca, tiếng hát, những điệu múa hòa mình cùng sự rộn ràng, náo nức lạ thường của tiết trời mùa xuân.

Tiểu phẩm "Táo quân lên chầu trời" thu hút được sự theo dõi của đông đảo khán giả

Thông qua lăng kính hài hước, hóm hỉnh tiểu phẩm “Táo quân lên chầu trời” với sự diễn xuất của các em học sinh trong câu lạc bộ “Diễn viên nhí” của nhà trường đã mang lại cho khán giả những tiếng cười vui nhộn, những bài học nhẹ nhàng, đáng quý.

Các em học sinh được giới thiệu về tết cổ truyền dân tộc thông qua các đoạn nhạc rap sôi động, vui vẻ và phần thi kỹ năng ứng xử ngày tết, qua đó, giúp các em có cách ứng xphù hợp, thể hiện được tình cảm của bản thân với những người thân yêu nhân dịp tết đến xuân về.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm gói bánh chưng 

Tham gia hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”, các em học sinh còn được ông bà, cha mẹ, thày cô giới thiệu về ý nghĩa, nguyên liệu của chiếc bánh chưng và cùng tham gia trải nghiệm gói bánhchưng tại sân trường.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia “Bày mâm ngũ quả”, từ đó, giúp các em biết được ý nghĩa của các loại trái cây, hoa quả với những lời cầu chúc năm mới đầy đủ, đầm ấm, yên vui.

Mâm ngũ quả ngày tết của các em học sinh lớp 3D, trường TH Thanh Tùng

Với mong muốn các em học sinh biết chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, nhà trường đã phát động chương trìnhmón quà “Chia sẻ yêu thương”.

Góc chia sẻ yêu thương

Nhân dịp này, Huyện đoàn - Hội khuyến học huyện Thanh Miện và nhà trường đã trao quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em đón một năm mới đầm ấm, vui vẻ bên gia đình.

Cô giáo Trần Thị Thủy, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh 

 

 


Số lượt xem: 1417
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website