A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Thanh Tùng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống xâm hại cơ thể trẻ em và giá trị yêu thương”

Ngày 4/11/2019, Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Miện tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống xâm hại cơ thể trẻ em và giá trị yêu thương”.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường Tiểu học Thanh Tùng thể hiện tại buổi hoạt động ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh trường Tiểu học Thanh Tùng được giáo viên truyền đạt về giá trị của tình yêu thương. Qua đó, giáo dục các em biết trân trọng và thể hiện yêu thương với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người xung quanh.

Hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh 

Với chủ đề phòng chống xâm hại cơ thể trẻ em, tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được giáo viên giới thiệu những bộ phận riêng tư trên cơ thể - tuyệt đối không ai được phép chạm vào trừ khi bố mẹ tắm, thay đồ hoặc chăm sóc vết thương… Trên cơ sở nhận biết được một số đặc điểm riêng tư của cơ thể, các em học sinh nhận biết được các báo động nguy hiểm có thể dẫn tới nguy cơ bị xâm hại.

 Để làm rõ hơn về một số hành vi của kẻ xấu, giáo viên đã hướng dẫn các em học sinh cách nhận biết 5 báo động nguy hiểm thông qua các tình huống cụ thể và nhắc các em luôn luôn ghi nhớ 3 điều: Không đi chơi một mình nơi vắng vẻ, xa bố mẹ; không được nhận quà của người lạ trong bất cứ trường hợp nào và tuyệt đối không được cho người lạ động chạm vào các vùng riêng tư trên cơ thể.

Bằng hình thức sân khấu hóa giáo viên đã khéo léo dẫn dắt học sinh tiếp cận kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả

Bằng hình thức sân khấu hóa và đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm đơn giản giáo viên đã khéo léo dẫn dắt học sinh tiếp cận kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

Các em học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do giáo viên đưa ra

Chương trình ngoại khóa kĩ năng sống “Phòng tránh xâm hại cơ thể trẻ em và giá trị yêu thương”  là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bảo vệ bản thân và thể hiện yêu thương với những người xung quanh. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên nhà trường cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn cách tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh của mình, qua đó góp phần xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, an toàn.

 


Số lượt xem: 338
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website