A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Duy Tân, huyện Kinh Môn phát động Giao lưu “Chúng em sáng tác truyện thiếu nhi” năm học 2018- 2019

Vừa qua, trường Tiểu học Duy Tân, huyện Kinh Môn tổ chức phát động Giao lưu “Chúng em sáng tác truyện thiếu nhi” năm học 2018- 2019.

        

         

 

Đồng chí Lê Văn Tần, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kinh Môn tặng hoa chúc mừng nhà trường

           Về dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; Ban Giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn huyện; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các học sinh trường Tiểu học Duy Tân.   

Toàn cảnh buổi phát động

             Tại buổi phát động, cô Lã Thị Thanh Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn phát động giao lưu “Chúng em sáng tác truyện thiếu nhi”. Theo Kế hoạch, giao lưu sáng tác truyện thiếu nhi đã được nhà trường thực hiện từ ngày 21/11/2018 đến ngày 14/2/2019. Tính đến ngày 20/12/2018, trường Tiểu học Duy Tân đã có 145 em tham gia viết truyện đạt tỉ lệ 66% (Khối 5: 85 em; khối 4: 70 em). Số lượng tác phẩm có chất lượng được trưng bày tại buổi lễ phát động là 67 tác phẩm (Khối 5: 43 tác phẩm, Khối 4: 24 tác phẩm, trong đó có 3 tác phẩm song ngữ).

Các em học sinh thể hiện tác phẩm song ngữ do chính các em sáng tác

          Giao lưu “Chúng em tập sáng tác truyện thiếu nhi” là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh khối lớp 4, 5, qua đó, tạo cho các em cơ hội được phát huy khả năng viết văn, trau dồi vốn từ, kỹ năng diễn đạt, biểu đạt ngôn ngữ, bày tỏ tình yêu của mình với bạn bè, gia đình, nhà trường, quê hương đất nước, cuộc sống… thông qua các câu chuyện do chính các em tưởng tượng, trải nghiệm được từ những sự vật, sự việc trong đời sống, những vấn đề gần gũi thân thuộc với lứa tuổi thiếu nhi. Từ đó các em rút ra được những bài học hay về cuộc sống và tự trau dồi để trở thành những người con có phẩm chất đạo đức tốt, giàu lòng nhân ái, yêu thương…

Cô và trò nhà trường tại khu trưng bày các tác phẩm đã được chọn lọc

Số lượng tác phẩm có chất lượng được trưng bày tại buổi lễ phát động là 67 tác phẩm

 


Số lượt xem: 933
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website