A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện tổ chức chương trình “Ngày hội Tết quê em”

Nhằm giáo dục cho các em học sinh truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các em được trải nghiệm thực tế, trong các ngày từ 07/1 đến 08/1/2020, trường Tiểu học Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tết quê em”.

Các tiết mục văn nghệ đậm sắc xuân do các em học sinh trường TH Đoàn Tùng thể hiện 

Tham dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); các đồng chí lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thanh Miện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; các đồng chí cán bộ quản lý, Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Miện; cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường. 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và các bậc phụ huynh các em học sinh được tự tay gói bánh chưng

Tham gia chương trình, các em học sinh được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc xuân, nét đẹp của Tết cổ truyền dân tộc. Dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh các em còn được tự tay gói bánh chưng, cắt dán - vẽ tranh với chủ đề mùa xuân, viết câu đối và trang trí mâm ngũ quả ngày Tết. 

Đến với Ngày hội các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian mà ngày nay các em ít có dịp được thể hiện như: bịt mắt bắt dê, kéo co…và tham quan, trải nghiệm  mua bán tại các gian hàng với những sản phẩm đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền. 

Nhân dịp này, Huyện đoàn huyện Thanh Miện và nhà trường đã trao quà cho các em học sinh con hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Huyện đoàn huyện Thanh Miện và nhà trường đã trao quà cho các em học sinh con hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình ”Ngày hội Tết quê em” kết thúc trong không khí vui tươi, rộn rã của tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường. Chương trình thực sự là hoạt động trải nghiệm lành mạnh và ý nghĩa, qua đó, khơi dậy truyền thống văn hóa của dân tộc, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc quan tâm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Một số hình ảnh tại Ngày hội: 

Các em học sinh khối 3 tham gia hoạt động viết câu đối ngày Tết

Các em học sinh khối 4 tham gia hoạt động trang trí mâm ngũ quả

Các em học sinh khối 1 tham gia hoạt động xé - dán tranh 

Các em học sinh khối 2 tham gia hoạt động vẽ tranh với chủ đề mùa xuân

Các em học sinh tham gia trò chơi bịt mắt, bắt dê

Đại biểu, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh tham quan, trải nghiệm mua bán tại các gian hàng với những sản phẩm đặc trưng ngày Tết cổ truyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 1293
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website