Trường THPT Thanh Hà Kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 26/12/2020, Trường THPT Thanh Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu-  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Bá Hà - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hải Dương; đồng chí Trịnh Văn  Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng ban chuyên môn huyện Thanh Hà.

Đồng chí  Nguyễn Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh tặng hoa chúc mừng

Được thành lập từ năm 1965, đến nay, trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Thanh Hà đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào, luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường không ngừng được nâng cao. Trong 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm trường có từ 30-45 % số học sinh đạt học lực giỏi, trên 90% số học sinh hạnh kiểm tốt; 261 giải học sinh giỏi tỉnh; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt từ 70% -85%, nằm trong tốp 100 trường THPT trong cả nước về kết quả thi đại học.

Với những kết quả đã đạt được, tập thể nhà trường được được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; Bộ Giáo dục và Đào tạo - UBND Tỉnh Hải Dương tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc; được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tặng Giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; Năm 2014, 2019 trường THPT Thanh Hà được công nhận đạt chuẩn quốc gia, năm 2016, 2019 đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Với thành tích tiêu biểu đó, thầy và trò nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì năm 2020.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho thầy và trò nhà trường

Tại buổi lễ, thừa quyền Chủ tịch nước đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho nhà trường, đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường THPT Thanh Hà đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Trường THPT Thanh Hà sẽ tiếp tục triển khai những phương pháp giảng dạy tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập; để triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; quan tâm giáo dục cho học sinh cả về kiến thức, đạo đức và kỹ năng sống. tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid - 19.