A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Du tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Happy new year”

Ngày 31/1/2019, trường THPT Nguyễn Du, TP Hải Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Happy new year”.

Toàn cảnh buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề "Happy new year" của trường THPT Nguyễn Du

Với mục đích đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, góp phần củng cố, bổ sung kiến thức, thực hành kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em được trải nghiệm, tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa, phong tục của một số nước trên thế giới và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới, ngày 31/1/2019, trường THPT Nguyễn Du tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Happy new year”.

Tham dự buổi hoạt động ngoại khóa có đồng chí Lê Thanh Cường, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT; lãnh đạo nhà trường; đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Các em học sinh trường THPT Nguyễn Du tự tin giao tiếp tiếng Anh trên sân khấu

Với tinh thần Học mà chơi - Chơi mà học, chương trình của buổi ngoại khóa tiếng Anh trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu, mỗi đội sẽ giới thiệu tên đội và các thành viên trong đội; phần thi “General Knowledge Quiz”, các đội chơi trả lời 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, Khoa học – Công nghệ, Ẩm thực… của các quốc gia trên thế giới; phần thi năng khiếu với chủ đề các ngày lễ, văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh, môi trường, hướng nghiệp; phần thi hùng biện, mỗi đội bốc thăm câu hỏi sau đó cử 01 thành viên tham gia phần hùng biện với các chủ đề về môi trường, hoạt động tình nguyện, bạo lực học đường, nghề nghiệp tương lai và mạng xã hội.

Phần giao lưu khán giả nhận được sự hưởng ứng lớn của các em học sinh

Tại  buổi ngoại khóa, các bạn khán giả có phần giao lưu sôi nổi với những câu hỏi nhanh bằng tiếng Anh, qua đó tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh được giao lưu học tập và cùng giúp nhau có thói quen nói tiếng Anh. Đây cũng chính là những nét đổi mới trong phương pháp dạy học nhằm phát huy năng lực và phẩm chất người học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong thời kỳ mới.

Thầy giáo Phương Kim cánh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao cho các đội thi

Buổi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn tiếng Anh của trường THPT Nguyễn Du đã để lại những ấn tượng tốt đẹp; đem lại cho các em học sinh những niềm vui, nguồn kiến thức bổ ích và kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có dịp rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, phát triển năng lực cá nhân của mình thông qua các hoạt động và phát huy hiệu quả hơn các kiến thức đã được tiếp thu ở buổi ngoại khóa vào quá trình học tập bộ môn....

                                                                                                  


Số lượt xem: 1405
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website