Trường THCS Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày 04/9/2019, trường THCS Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng công nhận trường THCS Ngọc Liên đạt chuẩn quốc gia

Tới dự buổi Lễ có Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), có đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học. Về phía Huyện ủy, UBND, HĐND huyện có đồng chí Phạm Đăng Trọng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cẩm Giàng, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban ngành có liên quan của Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Ngọc Liên; đại diện các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện; các thế hệ thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, toàn thể các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của trường THCS Ngọc Liên.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cẩm Giàng tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Được thành lập năm 1963, trải qua chặng đường hơn 50 năm, trường THCS Ngọc Liên luôn nỗ lực không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân giao cho.

Chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường đã được nâng lên một cách vững chắc. Chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, chất lượng thi vào THPT luôn duy trì vị trí tốp đầu trong huyện, được UBND huyện, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt là năm học 2018 - 2019 trường có 06 học sinh đạt giải trong các cuộc thi năng khiếu cấp tỉnh, 37 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện, 04 nhà giáo đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 03 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 03 nhà giáo được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 01 nhà giáo được tỉnh đoàn và TW đoàn tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường được đề nghị Bộ GD-ĐT tặng bằng khen về thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020.

Về cơ sở vật chất, trường đã có đủ phòng học, phòng học bộ môn, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động dạy học. Khu sân chơi bãi tập được quy hoạch khoa học, đáp ứng tốt các yêu cầu giảng dạy giáo dục thể chất và tổ chức các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Đồng chí Phạm Đăng Trọng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cẩm Giàng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng chí Phạm Đăng Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cẩm Giàng đã khẳng định: Đây là một sự kiện có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp giáo dục của xã Ngọc Liên nói riêng và sự nghiệp giáo dục huyện Cẩm Giàng nói chung; đồng chí đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường THCS Ngọc Liên.

Để tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, tạo tiền đề phấn đấu nhằm đạt chuẩn ở mức cao hơn, đồng chí đề nghị:

Đảng bộ và nhân dân Ngọc Liên, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa để phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Ngọc Liên nói riêng và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội của huyện Cẩm Giàng nói chung.

Nhà trường tiếp tục tìm tòi, đổi mới công tác quản lý, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị TW VIII (khóa XI) về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của Ban chấp hành đảng bộ huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới theo hướng dẫn của Bộ GDĐT. Trước mắt, trong năm học cần thực hiện tốt nội dung, chương trình, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường kỷ cương nền nếp trong hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá; tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, giá trị, kỹ năng sống, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng đại trà làm tiền đề nâng cao chất lượng học sinh giỏi.

Các thầy, cô giáo, với tình cảm trách nhiệm và tài năng, trí tuệ cần không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, năng động, sáng tạo trong công việc vinh quang của mình để đáp ứng tốt nhất yêu cầu đổi mới.

Các em học sinh cần phát huy truyền thống cách mạng và hiếu học của quê hương, nhà trường và gia đình, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, chăm ngoan, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và tham gia các hoạt động để xứng đáng là học sinh của trường chuẩn Quốc gia.

Thu Thanh