Trường Mầm non Tuấn Hưng, Huyện Kim Thành tổ chức đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Ngày 09/3/2019, trường mầm non Tuấn Hưng, huyện Kim Thành đã long trọng tổ chức đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường MN Tuấn Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Tới dự lễ đón bằng công nhận trường mầm non Tuấn Hưng đạt chuẩn quốc gia có đồng chí Nguyễn Thị Tiến- Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Hán- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đông đảo các vị đại biểu, bà con nhân dân, tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trường mầm non Tuấn Hưng.

Tại buổi lễ, cô giáo Vũ Thị Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thực hiện Đề án “Xây dựng trường chuẩn quốc gia ở các cấp học” giai đoạn 2015- 2020, được sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành, trường mầm non Tuấn Hưng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhà trường có đầy đủ các khối công trình được xây dựng kiên cố, cao tầng; môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học sạch đẹp, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ được học tập và vui chơi.  Nhiều năm liền nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến; chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. 100% giáo viên trong trường có trình độ đào tạo trên chuẩn; trên 31% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Hàng năm, tỉ lệ huy động trẻ đến trường đều đạt từ 45- 47% đối với trẻ nhà trẻ và 100% đối với trẻ mẫu giáo. Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn; được khám sức khỏe định kỳ; tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng đều dưới 2%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền và trường mầm non Tuấn Hưng trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đồng thời cũng yêu cầu chính quyền, nhà trường cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục quan tâm, chăm lo, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí cũng động viên tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới công tác quản lý; trau dồi đạo đức nhà giáo; quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện./.

Phương Mai