Trường mầm non Kim Lương, huyện Kim Thành đạt chuẩn quốc gia

Vừa qua, trường mầm non Kim Lương, huyện Kim Thành đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến- Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương trao Bằng công nhận trường MN Kim Lương đạt chuẩn quốc gia

Tới dự lễ đón bằng có đồng chí Nguyễn Thị Tiến- Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương; đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành, cùng đông đảo các vị đại biểu, khách quý, bà con nhân dân, tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trường mầm non Kim Lương.

Thực hiện Đề án “Xây dựng trường chuẩn quốc gia ở các cấp học huyện Kim Thành giai đoạn 2016- 2020”, trường mầm non Kim Lương đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhà trường có đủ số phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, bếp ăn bán trú với tổng diện tích đất là 8.525m2, trung bình 16.7m2/trẻ. Hiện tại nhà trường có 38 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó tỉ lệ trên chuẩn đạt 84.2%. Nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng thường xuyên, phối hợp công đoàn trường quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần; kịp thời khen thưởng, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, tỉ lệ huy động trẻ đến trường đều đạt từ 47- 50% đối với trẻ nhà trẻ và 100% đối với trẻ mẫu giáo. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cả hai thể thấp còi và nhẹ cân đều dưới 2%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí - Phó chủ tịch UBND huyện Kim Thành đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền và trường mầm non Kim Lương trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tập thể giáo viên nhà trường cần tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng; khắc phục mọi khó khăn, duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia./.

Phương Mai