A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành phố Hải Dương: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu năm học 2018- 2019

Vừa qua, UBND thành phố Hải Dương đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi- học sinh năng khiếu năm học 2018- 2019.

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh thể hiện tại buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ về phía tỉnh có: đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở; về phía thành phố có: đồng chí Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Tiến Phụng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo Phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố,  cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019.

Đồng chí Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất tại các cuộc thi, giao lưu cấp quốc gia

 

Năm học 2018- 2019, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Theo đó, thành tích học sinh giỏi của thành phố không chỉ vượt về số lượng giải cao mà còn về tỷ lệ học sinh đạt giải, với 155 giải quốc gia, 296 giải cấp tỉnh, 953 giải cấp thành phố. Các đơn vị tiêu biểu như: THCS Lê Quý Đôn, THCS Võ Thị Sáu, THCS Tân Bình, THCS Bình Minh, TH Lý Tự Trọng, TH Hải Tân, TH Thanh Bình, TH Tô Hiệu…

Đồng chí Vũ Tiến Phụng, Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất tại các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh

Để có được thành tích trên, có công lao không nhỏ của các thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiêu biểu như: cô giáo Đỗ Thị Lãm Thúy (THCS Lê Quý Đôn), cô giáo Phạm Thị Lệ (THCS Lê Quý Đôn), cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường (THCS Lê Quý Đôn), thầy giáo Phạm Văn Thắng (THCS Lê Quý Đôn), cô giáo Phạm Thị Bích Thúy (THCS Trần Hưng Đạo), cô giáo Phạm Thị Thủy (THCS Nam Đồng), cô giáo Nguyễn Thị Hà (THCS Ái Quốc).

Trong năm học qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của thành phố Hải Dương đã tích cực tham gia các Hội thi, Hội giảng do các cấp tổ chức. Trong đó, có nhiều giáo viên đạt thành tích cao, tiêu biểu như: cô giáo Nguyễn Thị Luyến (trường Mầm non Hải Tân) đạt giải Nhất tại Hội thi tổ trưởng chuyên môn mầm non cấp tỉnh; cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (trường TH Tô Hiệu) đạt giải Nhất cấp tỉnh Hội thi giáo viên giỏi cấp học Tiểu học; cô giáo Nguyễn Thị Yến (THCS Trần Phú), cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh (THCS Võ Thị Sáu), cô giáo Lê Thị Ninh (THCS Ngọc Châu) đạt giải Nhất các môn Sinh học, tiếng Anh, Âm nhạc tại Hội thi giáo viên giỏi bậc trung học cấp tỉnh.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, các đơn vị, trường học của thành phố. Để sự nghiệp giáo dục, đào tạo của thành phố, trong đó có công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài tiếp tục phát triển và đạt được những thành tích cao hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt các định hướng, chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Trước mắt, chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019 - 2020 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tích cực triển khai thực hiện Đề án tổ chức, sắp xếp lại các trường mầm non, phổ thông công lập tỉnh giai đoạn 2019 - 2021 đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung xây dựng kỷ cương, nề nếp trường lớp; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh nhằm tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; lấy chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng cho chất lượng giáo dục mũi nhọn. Quan tâm đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tại cơ sở, tạo mọi điều kiện để cho các em học sinh được phát triển tài năng của mình.

Hai là, Tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi, nhằm phát triển chất lượng đồng đều ở tất cả các bộ môn, đảm bảo cơ cấu và chất lượng giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Ba là, Tiếp tục tăng cường đổi mới công tác quản lý trong dạy và học, nhất là trong thi cử và đánh giá chất lượng; phải không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, áp dụng các thành tựu khoa học - giáo dục tiên tiến trong công tác bồi dưỡng, đào tạo nhằm phát huy khả năng tư duy và nghiên cứu của các em.

Bốn là, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể và toàn xã hội cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, động viên phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường; đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài trong nhân dân; có cơ chế, chính sách biểu dương khen thưởng kịp thời đối với những cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong dạy học và bồi dưỡng các đội tuyển cũng như các em học sinh đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm là, tiếp tục huy động, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hoá cho các trường, nhất là các trường chất lượng cao, đóng vai trò là trung tâm bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhì tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trao thưởng cho các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi,

 học sinh năng khiếu

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương trao thưởng cho các giáo viên đạt giải Nhất tại các Hội thi, Hội giảng do các cấp tổ chức

Đồng chí Vũ Tiến Phụng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương trao Giấy khen cho 16 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2018- 2019

         

 

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 1164
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website