A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GDĐT Huyện Thanh Hà tổ chức Chuyên đề "Thư viện thân thiện của bé" năm học 2020-2021

 Vừa qua, tại trường MN Hồng Lạc, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Thanh Hà đã tổ chức Chuyên đề  "Thư viện thân thiện của bé" năm học 2020-2021.

 

Tiết mục văn nghệ do các bé trường MN Hồng Lạc thể hiện 

Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non -Sở GDĐT Hải Dương; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thanh Hà; cùng các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn trường mầm non trong huyện.

Hoạt động trải nghiệm vẽ tranh của các bé trường MN Hồng Lạc

 Tại sinh hoạt chuyên đề đại biểu đã được thăm quan các nhóm lớp và dự hoạt động thể dục buổi sáng, hoạt động trải nghiệm của trẻ thông qua các hoạt động trong lớp và khu trải nghiệm ngoài lớp. Thư viện thân thiện của trường được sắp xếp gồm các góc sáng tạo, góc xem tranh, góc trò chơi phát triển ngôn ngữ, trang lịch sử, văn hóa địa phương và khu vực triển lãm sản phẩm của bé. Thông qua các hoạt động vẽ hoặc tô màu nhân vật trong truyện, cắt, dán tạo hình để hóa trang hoặc tương tác với cuốn sách trẻ dần được tiếp xúc với văn hóa đọc. Đối với từng độ tuổi giáo viên hướng dẫn cho trẻ tiếp xúc với sách thông qua các cách khác nhau. Khối nhà trẻ các bé được làm quen với cách: mở sách, xem sách và gọi tên sự vật và hành động của các nhân  vật trong tranh. Đối với trẻ mẫu giáo trẻ được làm quen với cách sử dụng sách, bút, làm quen với chữ viết và cách đọc, viết Tiếng Việt từ trái sang phải, từ dòng trên xuống dòng dưới, và hướng viết của các nét chữ, đọc ngắt nghỉ sau các dấu…

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đại biểu đã có nhiều chia sẻ, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng thư viện thân thiện của bé trong nhà trường.

Nhiều góc thư viện của trường MN Hồng Lạc được trang trí bắt mắt  

                                                          

    Góc thư viện thân thiện tại trường MN Hồng Lạc

 


Số lượt xem: 5825
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết