A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GDĐT Gia Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học lớp 1, tạo cơ hội cho CBQL và GV trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của giáo viên lớp 1 tại các trường Tiểu học huyện Gia Lộc, ngày19/12/2020, tại trường Tiểu học Thống Nhất, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc tổ chức chuyên đề “Dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề “Dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Đến dự chuyên đề có sự hiện diện của 105 đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT Hải Dương, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lộc, đại diện Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy văn hóa lớp 1 các trường tiểu học trong toàn huyện.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các thầy, cô giáo đã được dự 01 tiết học Toán lớp 1 do cô Vũ Thị Thanh Nga - giáo viên trường Tiểu học Thống Nhất thực hiện. Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên sử dụng hợp lí, linh hoạt các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học tạo cho học sinh sự hứng thú học tập.

Tiết dạy minh họa của cô giáo Vũ Thị Thanh Nga - giáo viên trường Tiểu học Thống Nhất

Sau phần báo cáo lý thuyết của thầy giáo Nguyễn Văn Quân - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thống Nhất, các thầy cô tham dự chuyên đề đã tích cực trao đổi, thảo luận tập trung tháo gỡ những băn khoăn trong quá trình dạy học môn Toán theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thông qua các nội dung thảo luận, trao đổi, các cán bộ quản lý, giáo viên đã chia sẻ các giải pháp về tổ chức hoạt động dạy học, việc tích hợp các nội dung giảng dạy, sự chủ động của giáo viên trong việc chọn lựa hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh, việc đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGD&ĐT phù hợp với yêu cầu cần đạt và các biểu hiện cụ thể về các thành phần năng lực của môn học, gồm các câu hỏi, bài tập theo 03 mức độ; việc sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá và vai trò của các bên liên quan trong hoạt động đánh giá thường xuyên khi dạy học môn Toán lớp 1,….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Hữu Thiên - Phó Trưởng phòng GDTH - Sở GDĐT và đồng chí Đỗ Thế Ngọc - Trưởng phòng GDĐT huyện đánh giá cao sự thành công của chuyên đề và khẳng định đây thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích giúp giáo viên trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình giảng dạy môn Toán để các em học sinh lớp 1 tiếp thu được kiến thức tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất./.

 


Số lượt xem: 270
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết