A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Thanh Hà tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Vừa qua, tại trường MN xã Thanh Hải, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020” 

Các bé tham gia hoạt động trải nghiệm tại trường Mầm non Thanh Hải

Sau 5 năm thực hiện chuyên đề Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm, 100% các trường Mầm non trong huyện đã đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ môi trường vật chất cho trẻ, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động và trải nghiệm hàng ngày. Đến nay cơ sở vật chất các trường MN trong huyện đã có sự thay đổi rõ rệt, trường lớp ngày càng khang trang, tỷ lệ huy động trẻ ra nhóm lớp ngày càng cao. Các trường đã tận dụng được các khoảng không gian trong và ngoài lớp học như hành lang, góc lớp, hiên chơi, vườn, sân để tạo được môi trường cho trẻ hoạt động, trải nghiệm. Các khu hoạt động và trải nghiệm của các đơn vị tập trung vào các chủ đề Chợ quê, Cửa hàng, siêu thị, khu thực hành các ngành nghề, khu phát triển vận động, vườn rau,…Thông qua các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập. Qua thực hiện chuyên đề nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phụ huynh học sinh về quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và việc xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm được nâng lên, năng lực của cán bộ, giáo viên được cải thiện rõ rệt. Qua 5 năm thực hiện chuyên đề các trường trong toàn huyện đã được đầu tư kinh phí và huy động sự ủng hộ, vận động tài trợ với tổng số tiền trên 61 tỷ đồng, trong đó kinh phí cải tạo trường lớp, sân vườn là hơn 53 tỷ đồng, mua sắm đồ dùng đồ chơi 7,4 tỷ đồng...Qua đánh giá xếp loại, toàn huyện có 10 trường xếp loại tốt, 10 trường xếp loại khá. Một số trường thực hiện tốt chuyên đề như trường MN Thanh Hải, Hồng Lạc, Thanh Hồng, Thanh Xá…

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại hội nghị 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020 đã được biểu dương khen thưởng./.

 

 


Số lượt xem: 1708
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết