Huyện Ninh Giang tổ chức Hội thi “Ngày hội âm nhạc của bé”

Ngày 8/4/2019, bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức Hội thi “Ngày hội âm nhạc của bé” vòng chung kết năm học 2018- 2019.Ngày 8/4/2019, bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức Hội thi “Ngày hội âm nhạc của bé” vòng chung kết năm học 2018- 2019.

Một số tiết mục do các bé thể hiện tại Ngày hội

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Thị Năm- Phó trưởng phòng phụ trách GDMN, Sở GD&ĐT; đồng chí Lê Tiến Đạt- Phó trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang; các đồng chí chuyên viên phòng GDMN, Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang; cùng đông đảo phụ huynh, giáo viên, học sinh của 28 trường mầm non trong huyện.

Một số tiết mục do các bé thể hiện tại Ngày hội

Hội thi “Ngày hội âm nhạc của bé” gồm 2 phần thi: vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại của Hội thi được tổ chức ở 2 cụm thi vào ngày 27 và  29/3/2019, qua đó lựa chọn được 12 trường mầm non vào vòng chung kết, đó là các trường: Hồng Phong, Kiến Quốc, Hồng Dụ, thị trấn Ninh Giang, Đồng Tâm, Vĩnh Hòa, Hồng Đức, Ứng Hòe, An Đức, Văn Giang, Hưng Thái, Ninh Hòa.

Một số tiết mục do các bé thể hiện tại Ngày hội

Tham gia vòng chung kết Hội thi, mỗi đội chơi sẽ có tối đa 8 thành viên. Ở phần thi thứ nhất, các đội phải thể hiện được khả năng phối hợp tập thể qua màn đồng diễn tự chọn; Phần thi năng khiếu là phần các đội được thỏa sức sáng tạo với các tiết mục rất phong phú như: múa, hát, đóng kịch, hát chầu văn... Qua phần thi năng khiếu, nhiều trẻ đã thể hiện được tài năng nghệ thuật qua các tác phẩm như: “Xúy Vân giả dại” của mầm non Vĩnh Hòa; hát “Mẹ yêu ơi” của mầm non Hồng Dụ; hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày” của mầm non Ứng Hòe; “Múa sen” của mầm non Ninh Hòa; hát “Cô đôi thượng ngàn” của mầm non thị trấn Ninh Giang...; Ở phần thi  “Thỏ tìm củ cải, củ cà rốt” các bé đã thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo của bản thân và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội để mang về được nhiều củ cải, củ cà rốt nhất.

Đồng chí Vũ Thị Năm- Phó trưởng phòng phụ trách GDMN, Sở GD&ĐT trao giải Nhất tập thể cho 2 trường MN Hưng Thái và MN Kiến Quốc

Kết thúc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cá nhân cho 2 bé của trường mầm non Hồng Dụ và Ứng Hòe; 7 giải Nhì cá nhân và nhiều giải Ba, giải Khuyến khích cho các bé tham dự Hội thi. Giải Nhất tập thể thuộc về 2 trường mầm non Kiến Quốc và mầm non Hưng Thái; giải Nhì tập thể thuộc về 4 trường mầm non: Hồng Phong, An Đức, Hồng Đức, Ứng Hòe và giải Ba tập thể thuộc về 6 trường mầm non: Hồng Dụ, thị trấn Ninh Giang, Ninh Hòa, Vĩnh Hòa, Đồng Tâm, Văn Giang./.

Đồng chí Vũ Thị Năm- phó trưởng phòng phụ trách GDMN, Sở GD&ĐT trao giải Nhất cá nhân cho 2 cháu của trường mầm non Hồng Dụ và Ứng Hòe

Đồng chí Lê Tiến Đạt- Phó trưởng phòng phụ trách GD&ĐT huyện Ninh Giang trao giải Nhì cá nhân cho các cháu tham gia Hội thi