A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Ngày 19/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 và tổng kết hội thi “Xây dựng môi trường trải nghiệm trong trường mầm non” năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Đỗ Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng các đại biểu tham quan thực tế môi trường bên trong và bên ngoài lớp học trường MN Ninh Hải

Về dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Duy Hưng - Phó giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo(GDĐT), cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện; đại diện lãnh đạo xã Ninh Hải; các đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên mầm non tiêu biểu trong thực hiện chuyên đề. 

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là một chuyên đề lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ ở các trường mầm non, thể hiện rõ nét sự đổi mới của giáo dục mầm non.

Các bé mầm non huyện Ninh Giang tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ sôi động tại Hội nghị

Sau 05 năm thực hiện chuyên đề, đã tạo nên sự thay đổi rất lớn trong các trường mầm non, có sức tỏa sâu rộng trong phụ huynh và cộng đồng. Môi trường giáo dục trong các nhà trường được cải tạo, bổ sung, mang một diện mạo mới: Môi trường đẹp, thân thiện, hấp dẫn, trẻ thích thú được hoạt động, trải nghiệm nhiều hơn; đồng thời cũng tạo sự thay đổi lớn trong nhận thức, hiểu biết phụ huynh về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và vai trò của giáo dục mầm non đối với sự phát triển của trẻ từ đó tạo nên sự tin tưởng, gắn kết và ủng hộ tích cực. Qua chuyên đề, cán bộ quản lý, giáo viên có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và sự cần thiết phải đổi mới trong xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm. 

Đồng chí Đỗ Duy Hưng- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Hưng- Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, sự sáng tạo đổi mới của bậc học mầm non huyện Ninh Giang trong thực hiện chuyên đề. Trong đó tập trung vào việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo môi trường học tập cho trẻ về không gian, kiến trúc xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện. Đây là hướng đi đúng của nền giáo dục hiện đại. Đồng thời, đề nghị sau Hội nghị tổng kết chuyên đề, các nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện, nâng cao chất lượng 05 tiêu chí của chuyên đề và làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020.

Đối với hội thi “Xây dựng môi trường trải nghiệm trong trường mầm non” năm học 2019 - 2020, Ban tổ chức Hội thi đã trao 02 giải Nhất; 13 giải Nhì và 12 giải Ba cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

         

Ban Tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường trải nghiệm trong trường mầm non” trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể

Đồng chí Phạm Phú Tùng – Trưởng phòng GDĐT trao giấy chứng nhận cho các tập thể có thành tích xuất sắc toàn diện và xuất sắc từng tiêu chí trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016- 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GDĐT trao giấy chứng nhận cho các tập thể có thành tích xuất sắc từng tiêu chí và giáo viên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016- 2020


Số lượt xem: 907
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website