A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Nam Sách tổ chức Hội thảo phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non

Vừa qua, bậc học mầm non huyện Nam Sách tổ chức Hội thảo "Phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non" và xây dựng kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội thảo có 80 đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn tại các trường Mầm non và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Tại Hội thảo, học viên được trao đổi, chia sẻ các nội dung về phòng chống bạo lực học đường; ảnh hưởng của bạo lực học đường đối với sự phát triển của trẻ mầm non và các nguyên tắc, biện pháp phòng chống bạo lực học đường ở các cơ sở GDMN. Đồng thời được hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới việc tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường cơ hội thực hành, trải nghiệm, phát triển toàn diện cho trẻ, chuẩn bị tâm thế cho trẻ em năm tuổi vào lớp 1.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vũ Quang Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao những kết quả đã đạt được của bậc học mầm non trong năm học 2018 - 2019 và nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non. Đồng chí đề nghị, các học viên tham dự Hội thảo nghiêm túc; tập trung theo dõi, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và áp dụng vào thực tiễn chăm sóc, giáo dục trẻ với mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, công tác đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; đổi mới phương pháp giảng dạy; tích cực rèn kỹ năng sống cho học sinh. Các đơn vị chú trọng tới việc lựa chọn mô hình điểm để thực hiện đồng thời xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn, thân thiện với trẻ mầm non.

 


Số lượt xem: 347
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website