A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Kinh Môn tổ chức chuyên đề “Đổi mới hoạt động giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ trong các trường mầm non, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kinh Môn đã tổ chức chuyên đề “ đổi mới hoạt động giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non” năm học 2019-2020.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại trường MN Thị trấn Kinh Môn

Giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội là một trong năm lĩnh vực phát triển của chương trình giáo dục mầm non nhằm giúp cho trẻ có những tình cảm, những chuẩn mực đạo đức, những kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm. Giúp trẻ có kỹ năng ứng phó tích cực trước tình huống của cuộc sống, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, hợp tác kiên trì, vượt khó, hình thành một số kỹ năng ứng xử phù hợp với gia đình, cộng đồng, bạn bè và môi trường xung quanh.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của lĩnh vực giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ trong các trường mầm non, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kinh Môn đã tổ chức chuyên đề “ đổi mới hoạt động giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non” năm học 2019-2020.

Tham dự Chuyên đề có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Kinh Môn; 112 đồng chí cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn của 28 trường mầm non trong toàn huyện.

Cô và trò trường MN Thị trấn Kinh Môn tham gia các hoạt động với đề tài giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng tại lớp học

Tại buổi chuyên đề, các đại biểu được nghe đại diện trường Mầm non thị trấn Kinh Môn báo cáo kết quả triển khai thực hiện chuyên đề “đổi mới hoạt động giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”, dự 03 hoạt động và thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường....

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn, tham quan thực tế và dự các hoạt động, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về các biện pháp để nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề như : trang trí môi trường nhóm, lớp, xây dựng kế hoạch lồng ghép các nội dung của lĩnh vực, tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội.....

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Văn Tần, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của trường Mầm non thị trấn Kinh Môn cho việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuyên đề. Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí đề nghị các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện tại đơn vị mình cho phù hợp, hiệu quả nhằm thực hiện tốt chương trình GDMN./.

 

 


Số lượt xem: 257
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website