A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Kim Thành tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Ngày 23/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Trần Thị Kim Liên, Phó Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GDĐT trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề

Trong 05 năm qua, trên cơ sở làm tốt công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục thực hành, trải nghiệm; kêu gọi hỗ trợ kinh phí tạo cảnh quan môi trường cho các trường mầm non; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, đến nay, cơ bản các trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Thành đã được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, xanh, sạch, đẹp, an toàn, đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. 

Trên 90% các phòng học được trang trí, sắp xếp tạo dựng các góc theo hướng xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; 100% các trường có khu phát triển thể chất ngoài trời, khu vườn cổ tích, góc thiên nhiên…phù hợp với thực tế. Đặc biệt, trong 05 năm qua, huyện đã có thêm 10 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 16/18 trường (đạt 88.9%).

Đại diện lãnh đạo phòng GDMN, Sở GDĐT và lãnh đạo phòng GDĐT huyện Kim Thành trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề

Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả chuyên đề, ngành giáo dục huyện Kim Thành đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ cho giáo viên. Đến năm 2020, phòng GDĐT đã tổ chức 5 Hội thảo chuyên đề, tương ứng với 5 tiêu chí của mỗi chuyên đề. Các trường tổ chức 456 cuộc hội hảo, tập huấn theo kế hoạch năm học và các tiêu chí, trong đó có: 112 lớp tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, 175 cuộc hội thảo, 175 cuộc sinh hoạt chuyên môn, thu hút 100% cán bộ quản lý và giáo viên tham gia. 

Để chuyên đề thực sự phát huy được tính tích cực, ngành giáo dục đã chỉ đạo tổ chức các cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó, đã giúp các cơ sở GDMN không chỉ xây dựng được môi trường giáo dục thân thiện, từng bước hiện đại mà còn nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Tại hội nghị, UBND huyện Kim Thành đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chuyên đề./.

 


Số lượt xem: 683
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website