A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên đề hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân Kỷ Hợi” tại Trường Tiểu học Tử Lạc, huyện Kinh Môn

Thực hiện nhiệm vụ năm học, nhằm đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cho học sinh. Vừa qua, Trường Tiểu học Tử Lạc – huyện Kinh Môn tổ chức chuyên đề hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019”.

'

Mở đầu hoạt động trải nghiệm là màn trống khai hội tưng bừng

Mở đầu hoạt động trải nghiệm là màn trống khai hội tưng bừng. Những hồi trống rền vang như tiếng hoan ca đón chào một mùa xuân mới. Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn liền với văn hóa dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Các em học sinh trường Tiểu học Tử Lạc tham gia múa sạp

Để góp phần gìn giữ truyền thống luyện chữ và tôn vinh những tài năng viết chữ thư pháp. Nhà trường đã cử 06 em học sinh lên trổ tài viết thư pháp. Ở phần bán đấu giá 06 chữ: Đức, Hiếu, Chí, Tâm, Học, Lộc do các em học sinh viết để gây quỹ “Xuân yêu thương”.

Những bức thư pháp Tiếng Việt do các em học sinh trường Tiểu học Tử Lạc viết

Các gian hàng tại Hội chợ được cô trò nhà trường bài trí, sắp xếp mang đậm nét truyền thống như: thư pháp, sản phẩm quê em; gian hàng hoa xuân…Tại đây các  em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như gói bánh chưng, làm bánh,tô tượng, nấu cơm niêu đất và tham gia mua, bán hàng, tham gia các trò chơi ném còn, đi cầu khỉ, cầu kiều, kéo co…

Tiết mục múa lân 

Ngày hội không chỉ có sự tham gia của giáo viên và các em học sinh nhà trường mà còn thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong khu vực. Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân Kỷ Hợi” của trường Tiểu học Tứ Lạc thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ.

Không khí tập nập, vui vẻ của các em và phụ huynh tại các tại các gian hàng Hội chợ

Niềm vui của các em học sinh, sự tham gia đông đủ của phụ huynh học sinh cùng nhân dân địa phương là động lực lớn để tạo ra sự thành công của chuyên đề hoạt động trải nghiệm "Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019" của trường Tiểu học Tử Lạc, huyện Kinh Môn

 

 


Số lượt xem: 1645
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website