Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Tứ Minh và Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Hải Dương

Ngày 4/9, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường Tiểu học Tứ Minh và Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (cùng TP Hải Dương).

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho Trường Tiểu học Tứ Minh

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II tại Trường Tiểu học Tứ Minh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (cùng TP Hải Dương).

Trường Tiểu học Tứ Minh thành lập năm 1958. Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường không ngừng vươn lên. 5 năm học gần đây, trường có những bước chuyển mình mạnh mẽ, chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn ngày một nâng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng tốt nhiệm vụ dạy học. Tháng 12.2018, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Năm học 2019 - 2020, trường có 39 lớp, với 1.500 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Lê Hồng Phong năm 1993. Trải qua 25 năm, trường đã phát triển về quy mô, là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của thành phố và của tỉnh. Năm học mới này, trường có 30 lớp, 1.185 học sinh và 52 giáo viên. 5 năm qua, học sinh nhà trường đoạt 95 giải quốc gia, 199 giải cấp tỉnh, 261 giải cấp thành phố. Năm 2018, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tháng 11.2018, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho Trường Tiểu học Tứ Minh. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Theo Báo Hải Dương