A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thí sinh lưu ý các mốc thời gian thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2019

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thời hạn cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 là ngày 20/4. Sau ngày này các thí sinh sẽ không được đổi bài thi cũng như địa điểm thi.

Hệ thống sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, các cán bộ nhập liệu sẽ tiến hành nhập thông tin của các thí sinh lên hệ thống và sẽ cấp cho mỗi thí sinh 1 tài khoản trực tuyến để truy cập vào địa chỉ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh vui lòng thay đổi mật khẩu để tránh bị người khác truy cập, tại đây các thí sinh sẽ biết được thông tin cá nhân của người đăng ký thi, bài thi, địa điểm thi, cụm thi và nguyện vọng xét tuyển vào Đại học nếu có đăng ký. Đây cũng sẽ là nơi cung cấp điểm thi và điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2019 bắt đầu từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2019.Trong thời gian này thí sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký (học sinh lớp 12 nộp tại các trường THPT nơi đang theo học, thí sinh tự do thi lại nộp tại các địa điểm do Sở GD&ĐT tỉnh quy định hoặc tại các trường THPT nơi gần nhất).

Trước ngày 15/6 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký.

Thời gian thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6 (từ 25/6 cho đến 27/6).

Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi THPTquốc gia xong thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11/7/2019.

Ngày 11/7: Thí sinh xem kết quả thi THPT; sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.

Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trong khác như sau:

Ngày 11-20/7: Phúc khảo kết quả bài thi THPT.

Ngày 18/7: Công bố kết quả xét tuyển thẳng (Học sinh giỏi quốc gia, học sinh THPT chuyên,…). Thí sinh nộp xét tuyển thẳng vào trường nào thì xem trên website của trường đó hoặc chú ý các thông báo qua email, điện thoại cá nhân. Thí sinh chú ý xác nhận nhập học hoặc từ chối nhập học diện xét tuyển thẳng theo hướng dẫn của từng trường.

20/7/2019: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhận bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT.

 

 

 

 

Theo Báo GD&TĐ


Số lượt xem: 202
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website