A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị công tác thi tuyển sinh THPT năm học 2019 - 2020

Ngày 27/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị công tác tổ chức thi thi tuyển sinh THPT năm học 2019- 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2019- 2020. Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tiếp tục duy trì cách thức triển khai giống như những kỳ tuyển sinh trước. Một trong những điều thí sinh cần lưu ý là từ năm 2019, thí sinh không được cộng điểm khuyến khích học nghề phổ thông ở cấp THCS.

Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: công tác thanh tra thi; điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi, chấm thi; quản lý đề thi, bài thi tuyển sinh vào lớp 10…

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị cho các kỳ thi. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, những nội dung đổi mới của kỳ thi đến học sinh, phụ huynh; Phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh về Quy chế thi, các quy định, hướng dẫn liên quan đến công tác thi; Hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh theo đúng quy định; Các đơn vị cần chủ động báo cáo, tham mưu đề xuất kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương về các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi; Về tổ chức thi, đồng chí mong các trường, các điểm thi khắc phục khó khăn, tiếp tục chuẩn bị đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn trước, trong và sau thi; Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần lựa chọn những cán bộ làm thi có kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ tốt, đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, nhà giáo được điều động làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT về công tác thi, không để xảy ra các sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện kỳ thi.

 


Số lượt xem: 531
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website