A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn Thị xã Chí Linh có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy, cô giáo tổng phụ trách, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ ở các trường học Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã. Tiêu biểu trong số đó có cô giáo Nguyễn Thị Sự, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Bắc An.

Cô giáo Nguyễn Thị Sự, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Bắc An, thị xã Chí Linh

Là giáo viên Âm nhạc, khi được Nhà trường giao nhiệm vụ Tổng phụ trách, cô Sự luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng. Đứng trước những thử thách của một ngôi trường miền núi với 3 khu lẻ cách trung tâm hàng chục km, kinh phí cho công tác Đội chưa nhiều; học sinh chủ yếu là con em nông thôn, dân tộc thiểu số, kinh tế gia đình khó khăn... Trước thực tế đó, cô Sự đã mạnh dạn kiến nghị với cấp ủy, Ban Lãnh đạo nhà trường phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, Chi đoàn thanh niên, Công đoàn Nhà trường ủng hộ về thời gian, vật chất để các em được tham gia hoạt động. Mặt khác, cô cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp tranh thủ thời gian đến thăm gia đình học sinh, vừa thuyết phục, vừa động viên bố mẹ, ông bà các em tạo điều kiện tốt nhất để các em có nhiều thời gian học tập và tham gia các hoạt động tập thể của trường. Với sự nhiệt tình của cô Sự và các thầy cô giáo trong trường, các em học sinh luôn hăng hái tham gia các hoạt động của trường. Nhiều học sinh nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm như tổ chức từ thiện “Ước mơ xanh” đến từ Hải Dương hay đoàn thanh niên tình nguyện Hàn Quốc…

Dù với bất kỳ hoạt động nào, cô Sự  đều tận tuỵ, xông xáo, mỗi việc làm cô đều đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân và thận trọng trong từng chi tiết, do đó, các hoạt động do cô tổ chức, chỉ đạo tham gia thi cấp thị xã, cấp tỉnh đều đạt thành tích cao.

Năm học 2016- 2017 Liên đội trường Tiểu học Bắc An được Trung ương đoàn tặng Cờ thi đua 

Không chỉ là một tổng phụ trách giỏi, nhiều năm liền, cô còn là giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thị xã. Công việc của một Tổng phụ trách Đội bận rộn, chồng là bộ đội xa nhà, một mình vừa lo công việc gia đình, vừa nuôi dạy hai con học hành nhưng với lòng nhiệt tình, đam mê và sự thấu hiểu, chia sẻ của các thành viên trong gia đình nên cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như vai trò của người vợ, người mẹ khi về nhà. Suốt quá trình công tác, cô nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen từ nhà trường đến Thị xã, Tỉnh và Trung ương; cô liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Tổng phụ trách giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” trong nhiều năm học;  năm học 2017- 2018 cô là Tổng phụ trách Đội xuất sắc được Tỉnh đoàn Hải Dương chọn là Trưởng đoàn tham gia Lễ tuyên dương thiếu nhi các dân tộc tiểu biểu toàn quốc diễn ra tại Hà Nội. Ngoài ra, cô còn hăng hái tham gia các cuộc thi do cấp trên phát động và đạt giải cao ở các cuộc thi như: “Kỷ niệm sâu sắc về Đội TNTP Hồ Chí Minh”; “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương”

 

 


Số lượt xem: 2463
Nguồn: haiduong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website