Từ ngày 01/4, trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đi học trở lại

Thực hiện Thông báo số 161-TB/TU, ngày 30/3/2021, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 305/SGDĐT-VP về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 31/3/2021.

Theo đó, trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 01/4/2021. Để phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh trở lại trường học, Sở yêu cầu các đơn vị tiến hành vệ sinh, khử trùng trường học, lớp học, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất và các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo Quyết định số 626/QĐ-BCĐ ngày 25/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong trường học.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức cho học sinh ăn bán trú khi đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác tổ chức bán trú trong các cơ sở giáo dục. Nhân viên nuôi dưỡng, người phục vụ bếp ăn, người làm công tác tiếp phẩm phải khai báo y tế, đo thân nhiệt (có sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày), đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động trong suốt quá trình làm việc. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tổ chức ăn bán trú.

Tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh. Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học trong trạng thới bình thường mới, quan tâm tổ chức dạy bù, dạy bổ trợ kiến thức cho những học sinh phải cách ly y tế, học sinh cuối cấp đảm bảo nghiêm túc theo Kế hoạch về thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cán bộ, giáo viên các nhà trường vệ sinh trường, lớp chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường học tập

Trước đó, từ ngày 08/3, căn cứ theo tình hình thực tế, các nhà trường tự đánh giá mức độ Đạt/Không đạt theo “Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, học sinh lớp 12 của 22 trường THPT, 04 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ở các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 đã đi học trở lại.

Từ ngày 18/3/2021, học sinh phổ thông ở 7 huyện (Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ) và học sinh lớp 9, lớp 12 ở 5 huyện, thành phố, thị xã (Cẩm Giàng, Chí Linh, Hải Dương, Kinh Môn, Kim Thành) đã quay trở lại trường học.