Trường Mầm non và Tiểu học Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020- 2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày 4/9/2020, trường mầm non, tiểu học Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020- 2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Đồng chí Đỗ Duy Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia cho 02 nhà trường

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Duy Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương; đồng chí Trần Văn Quyết- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng; cùng đông đảo đại biểu, khách mời, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường mầm non và tiểu học Cẩm Phúc.

Xã Cẩm Phúc nằm ở trung tâm huyện Cẩm Giàng, trên trục đường quốc lộ 5A Hà Nội- Hải Phòng, có vị trí địa lý giao thông thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xã Cẩm Phúc đã phấn đấu xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân và đặc biệt tập trung đầu tư cho chất lượng giáo dục, xây dựng trường mầm non, tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Trường tiểu học Cẩm Phúc đã được quy hoạch gọn gàng với tổng diện tích 11.734 m2. Nhà trường có tổng số 30 lớp với 1.055 học sinh, 46 cán bộ giáo viên, nhân viên. Tỉ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 100%; tỉ lệ chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt 11%; chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện đạt 30%. Ngoài chương trình dạy chính khóa, học sinh trong trường được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp theo các chủ điểm, qua đó nâng cao chất lượng mũi nhọn, phát triển được năng khiếu của học sinh. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99.5% trở lên.

Cùng với phong trào giáo dục của xã, trường mầm non Cẩm Phúc cũng không ngừng phấn đấu, xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2. Từ 1 trường khó khăn của huyện với nhiều điểm trường lẻ, lãnh đạo nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu quy hoạch điểm trường tập trung với diện tích 13.300 m2. Nhà trường có 24 nhóm lớp với 668 trẻ, trong đó, tỉ lệ huy động nhà trẻ đạt trên 50%, mẫu giáo đạt 100%. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 48, trong đó 95% có trình độ trên chuẩn. Chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường quan tâm, giáo viên tham gia thi cấp huyện đều đạt các giải cao. Năm học 2019- 2020, nhà trường có 1 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, 2 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen.

Thay mặt lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, đồng chí Trần Văn Quyết- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã khen ngợi, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đảng ủy, chính quyền xã và trường mầm non, tiểu học Cẩm Phúc. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tập thể sư phạm hai nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục để bổ sung cơ sở vật chất, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và giữ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II./.