A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022- 2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi

Chiều ngày 07/6/2022, hơn 21.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán - môn thi chung cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, thời gian làm bài 120 phút, hình thức thi tự luận. Như vậy, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi.

         

         Đoàn thanh tra lưu động của Sở GDĐT thanh tra thi tại Hội đồng thi trường THPT Đường An, huyện Bình Giang

         Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 07/6, toàn tỉnh có 21.394 thí sinh dự thi ba môn Ngữ văn, Tiếng Anh và Toán; có 13 thí sinh bỏ thi không lý do. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác tổ chức thi tại các Hội đồng thi được đảm bảo.

Thí sinh trao đổi về bài thi sau khi hoàn thành bài thi môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ tại Hội đồng thi trường THCS Tân Bình, TP Hải Dương

         Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Nguyễn Linh, tại điểm thi trường THCS Tân Bình, TP Hải Dương cho biết: “Em khá hài lòng về bài thi của mình. Bản thân em làm được khoảng 70-75% bài thi. Câu nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của những khó khăn, thách thức trong hành trình để một con người trưởng thành là câu hỏi em thấy khó trong đề thi môn Văn năm nay”.

Thí sinh phấn khởi ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh tại Hội đồng thi THPT Thanh Hà

          Đối với đề thi môn Tiếng Anh, một số giáo viên cho rằng các câu hỏi trong đề thi bao trùm toàn bộ kiến thức, kỹ năng mà các em học sinh đã được học. Nếu học sinh nắm chắc kiến thức có thể dễ dàng đạt được mức điểm khá. Chia sẻ về đề thi, thí sinh Nguyễn Hải Anh, tại điểm thi trường THPT Thanh Hà, Huyện Thanh Hà cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm nay tương đối vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa, không đánh đố thí sinh. Mặc dù vậy, đề thi vẫn có tính phân loại nhất định, có những câu hỏi khó đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức”.  

Thí sinh trao đổi bài thi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại Hội đồng thi trường THPT Kinh Môn, TX. Kinh Môn

         Môn Toán là môn thi chung cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Chia sẻ về đề thi môn Toán, em Ngọc Tiến Minh, dự thi tại Hội đồng thi trường THPT Kinh Môn cho biết: Em thấy đề thi Toán khá cơ bản, các câu hỏi đều nằm trong những kiến thức trọng tâm đã được các thầy cô ôn tập”.

          Như vậy, sau một ngày thi, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi. Ngày mai 08/6, các thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên: Ngữ Văn, Toán, Sinh học (thời gian 150 phút) vào sáng ngày 08/6; các môn Vật lý, Lịch sử, Địa lý (thời gian 150 phút), Hóa học, Tiếng Anh (thời gian 120 phút) vào chiều ngày 08/6.

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 822
Tác giả: Phạm Thị Hà Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết