Tập trung cao độ chấm thi THPT quốc gia

Ngay sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Hải Dương đã bắt tay ngay vào công tác chấm thi.

Để đảm bảo an toàn, khách quan công tác chấm thi, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, đồng thời quán triệt, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi phải nghiêm túc thực hiện quy chế.

Đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí Quản lý chất lượng - Bộ GDĐT kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hải Dương

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại Hội đồng thi tỉnh Hải Dương các cán bộ chấm thi của Trường Đại học Sư phạm Hưng Yên thực hiện chấm bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên, tổ hợp Khoa học xã hội; Sở GD&ĐT Hải Dương chủ trì chấm bài thi môn Ngữ văn.

Hiện công tác chấm thi đang được thực hiện theo đúng quy trình. Các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật tại khu vực chấm thi được bảo đảm, hệ thống camera hoạt động ổn định, lực lượng an ninh túc trực 24/24h. Tại các điểm chấm trắc nghiệm, công tác thanh tra, giám sát được tăng cường. Từ khâu mở túi bài thi, quét bài, in dữ liệu…đều có thanh tra Bộ giám sát bên cạnh tổ giám sát với đầy đủ thành phần, có ghi nhật ký. Đối với các bài thi tự luận, các bài thi được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao được chọn để chấm kiểm tra.

Theo kế hoạch, ngày 14/7 Bộ GDĐT sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (chậm hơn so với năm 2018 3 ngày).

Có thể khẳng định, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ GDĐT và Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi THPTQG năm 2019 đã và đang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của con em nhân dân.