Sở GDĐT: Họp giao ban công tác chuyên môn tháng 04/2021

Ngày 30/03/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2021 và thống nhất chương trình công tác tháng 04/2021.

Đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp, có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo Công đoàn ngành; lãnh đạo các phòng thuộc Sở.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện kế hoạch công tác tháng 03/2021. Đồng chí Giám đốc Sở nhất trí với kế hoạch công tác tháng 04/2021 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tập trung chỉ đạo công tác dạy và học. Từ ngày 01/4/2021, trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đi học trở lại, yêu cầu các nhà trường tiến hành vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất và các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 626/QĐ-BCĐ ngày 25/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Chú trọng công tác bán trú trong các nhà trường. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc tổ chức ăn bán trú. Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học trong trạng thái bình thường mới, trong đó quan tâm tổ chức dạy học bù, dạy bổ trợ kiến thức cho những học sinh phải cách ly y tế, học sinh cuối cấp, đảm bảo thực hiện nghiêm kế hoạch về thời gian năm học 2020-2021.

Tham mưu ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022; kiểm tra và cập nhật phần mềm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, phần mềm chấm thi trắc nghiệm; kiểm tra các điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 đối với các Trung tâm GDNN-GDTX, các trường THPT ngoài công lập; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021; hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định; tổ chức thẩm định tài liệu giáo dục phương lớp 2, lớp 6; hoàn thiện Kế hoạch “Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục nguồn nhân lực”; phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập theo các Thông tư 01-04/2021/TT- BGDĐT và Công văn số 971/BGDĐT-NGCBQLGD của Bộ GDĐT; tham mưu trình UBND tỉnh xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn văn hóa năm học 2020-2021; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...