A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người cán bộ quản lý trẻ tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”

 Đó là cô Nguyễn Thị Kim Nhi - Phó trưởng Phòng Giáo dục thành phố Chí Linh, trong suốt 17 năm công tác, cho dù ở cương vị nào, cô luôn gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, là một tấm gương đảng viên, người giáo viên, cán bộ quản lý gương mẫu, luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

        

      Cô Nguyễn Thị Kim Nhi - Phó Trưởng phòng GDĐT Thành phố Chí Linh

        Bước vào nghề từ năm 2004, ngôi trường đầu tiên cô công tác là trường Mầm non Cộng Hòa và đến năm 2006 cô nhận nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng mầm non Lê Lợi (Huyện Chí Linh nay là Thành phố Chí Linh). Với 06 năm công tác tại trường, dù ở cương vị là giáo viên hay cán bộ quản lý, cô Nguyễn Thị Kim Nhi luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, học tập, trau dồi kiến thức, là người tiên phong trong các phong trào và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã, hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp thị xã.

          Cô Nhi tâm sự: “Với tôi, ngoài kiến thức, thì điều quan trọng nhất phải có, đó là tình yêu nghề, mến trẻ, là tính chịu khó và sự bền bỉ. Với nghề giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non - cấp học nhỏ nhất, với những đặc thù riêng, những khó khăn vất vả khó diễn tả bằng lời. Nhưng bản thân tôi vẫn luôn cảm thấy hào hứng, say sưa với công việc của mình mà không hề cảm thấy mệt mỏi”. 

          Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, từ một giáo viên, cán bộ quản lý mầm non, cô được giao nhiệm vụ là chuyên viên Phòng Giáo dục thành phố Chí Linh, nhiệm vụ mới lại một lần nữa là cơ hội để cô trải nghiệm. Với sự đoàn kết, tích cực, tận tâm trong công việc, cô đã tạo được sự tin tưởng của đồng nghiệp và lãnh đạo cấp trên. Năm 2016, cô được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Giáo dục phụ trách cấp học mầm non cho đến nay, với vị trí của mình, cô đã thực hiện tốt công tác tham mưu với lãnh đạo trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học, từng bước nâng cao chất lượng cấp học mầm non nói riêng và ngành Giáo dục thành phố Chí Linh nói chung. Cô luôn chủ động nghiên cứu và đề xuất thực hiện các giải pháp trong nâng cao công tác quản lý như: xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm học; tổ chức các chuyên đề cho trẻ hoạt động, trải nghiệm; quan tâm bồi dưỡng môn nghiệp vụ, hỗ trợ cho giáo viên cách vận dụng đổi mới phương pháp dạy học; tổ chức nhiều nội dung tập huấn, hội thảo, chuyên đề; tổ chức học tập kinh nghiệm về thực hiện chương trình, mô hình mới trong giáo dục mầm non ở một số đơn vị bạn; tổ chức các hội thi và phong trào để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng cùng quan tâm thực hiện tốt giáo dục mầm non… Để phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của trẻ, cô Nhi luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp dạy học mới mẻ, những trò chơi, những sản phẩm giáo dục hấp dẫn để trẻ được khám phá, trải nghiệm, tạo hứng thú cho trẻ trong học tập và vui chơi. Năm học 2016- 2017, bộ sản phẩm “Bộ đồ dùng học tập, đồ chơi đa năng cho trẻ mầm non” của cô vinh dự đoạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo khoa học cấp tỉnh. Đến nay, bộ sản phẩm đang được nhiều trường ứng dụng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ,…

Bộ sản phẩm “Bộ đồ dùng học tập, đồ chơi đa năng cho trẻ mầm non” được nhiều trường áp dụng dạy học, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ

         Chia sẻ về cô Nguyễn Thị Kim Nhi, cô giáo Ngô Thị Thanh -  Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Tiến cho biết: “Đồng chí Nhi là một người lãnh đạo tâm huyết với cấp học mầm non nói riêng và ngành Giáo dục thành phố Chí Linh nói chung. Đồng chí  luôn là người tiên phong trong mọi công tác, không ngại khó, ngại khổ, luôn sát cánh cùng với các nhà trường trong mọi hoạt động để đưa ra những chỉ đạo sâu sát, thực tế và đầy sáng tạo”.  

          Mười mấy năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, để trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Với những cống hiến của mình cho sự nghiệp “trồng người” cô Nguyễn Thị Kim Nhi đã đạt được nhiều thành tích, được sự ghi nhận của các cấp, các ngành. Sự nghiệp giáo dục của thành phố Chí Linh ngày càng khởi sắc, đặc biệt là cấp học mầm non, khi 08 năm liên tục xếp vị trí thứ nhất toàn tỉnh. Đây chính là phần thưởng quý báu, là nguồn động viên lớn để cô Nguyễn Thị Kim Nhi - người cán bộ quản lý trẻ có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục bước về phía trước bằng tất cả tình yêu thương dành cho con trẻ.

 

 

 

 


Số lượt xem: 4274
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết