A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trải qua một ngày thi căng thẳng, hồi hộp, các thí sinh của tỉnh Hải Dương đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành các bài thi của mình. Với 2 môn Ngữ văn và Toán, ngày thi đầu tiên được đánh giá diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh kiểm tra tại điểm Trường THPT Nam Sách

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh: Buổi sáng thi môn Ngữ văn toàn tỉnh có 66 thí sinh vắng mặt, trong đó có 22 thí sinh thuộc diện miễn thi, 2 thí sinh bị tai nạn trước khi thi, 5 thí sinh bị ốm; 30 thí sinh không có lý do, 7 thí sinh do có liên quan đến yếu tố dịch tễ; buổi chiều thi môn Toán có có 78 thí sinh vắng mặt, trong đó có 23 thí sinh thuộc diện miễn thi, 2 thí sinh bị tai nạn trước khi thi, 7 thí sinh bị ốm, 37 thí sinh không có lý do, 9 thí sinh do có liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Thí sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại điểm thi trường THPT Bình Giang

Các điều kiện tổ chức kỳ thi cơ bản được đảm bảo, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại các điểm thi, lực lượng an ninh, công an khu vực tiếp tục được tăng cường điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho các điểm thi. Lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện cũng được tăng cường, phối hợp hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng, hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Thí sinh phấn khởi ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương)

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh cho rằng, các kiến thức đề yêu cầu đều nằm trong chương trình học, chỉ cần học sinh nghiêm túc trong quá trình học tập, ôn luyện là có thể hoàn thành bài thi đạt điểm khá. Một số thí sinh cho biết khá bất ngờ khi phần làm văn là phân tích, cảm nhận về thơ chứ không phải về truyện như đề minh họa của Bộ GDĐT.

Chia sẻ về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Đào Khánh Ngọc tại điểm thi trường THPT Hồng Quang (Thành phố Hải Dương) cho biết: “Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức, những kiến thức, yêu cầu của đề sát với kiến thức được học trên lớp cũng như ôn tập. Ở phần câu nghị luận xã hội với việc trình bày suy nghĩ về sự cần thiết phải biết công hiến, đây là một câu hỏi khá hay và thực tế trong thời điểm hiện nay”.

Những thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương)

Với 90 phút làm bài, chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đã hoàn thành bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh Bùi Đức Anh Toản, tại điểm thi trường THPT Hà Bắc (Huyện Thanh Hà) cho biết: “Đề năm nay cũng tương đương với những năm trước, có độ phân hóa học sinh. 40 câu đầu học sinh có học lực trung bình, khá có thể làm được, 10 câu cuối khá khó nhằm phân loại thí sinh. Bản thân em làm được khoảng 45 câu”.

Sáng mai 8/7, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 5077
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết