A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2020-2021

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2020 - 2021 đã hoàn thành với 3 môn Ngữ văn, Toán, Hóa học.

Tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương), nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin sau hoàn thành bài thi môn Hóa học

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc môn thi Hóa học, có 74 thí sinh vắng mặt (50 thí sinh được tuyển thẳng). Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá là có tính cạnh tranh, song nhìn chung, tâm lý thí sinh và phụ huynh học sinh khá thoải mái. Đây là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, từ tâm lý, sức khỏe đến kiến thức, kỹ năng làm bài.

Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 16/7 tại điểm thi trường THPT Thanh Hà

Đề thi môn Ngữ văn năm nay gồm 2 phần đọc hiểu (3 điểm) với 5 câu hỏi nhỏ và phần làm văn (7 điểm) với 1 câu yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn bàn về sức mạnh tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và 1 câu yêu cầu phân tích đoạn thơ trong tác phẩm Bếp lửa (Bằng Việt). Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi sát với hướng dẫn của Sở GDĐT về kết cấu, nội dung kiến thức, các câu hỏi trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9. Chia sẻ về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Chử Thị Trang Anh (tại điểm thi trường THPT Hồng Quang) cho biết: “Em thấy đề thi Văn năm nay không quá khó, nhưng đề hơi dài, nhất là ở phần đọc hiểu nếu làm đúng hết mới được 3 điểm mà có tới 5 câu hỏi nhỏ”. Thí sinh Nguyễn Thị Hoa Ngân (tại điểm thi trường THPT Thanh Hà) cho biết: “Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay tương đối dễ, nhưng em thấy nhiều bạn chia sẻ  gặp khó ở câu 2 phần làm văn yêu cầu thí sinh phân tích về một đoạn thơ”.      

Các thí sinh trao đổi về bài thi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương)

Đối với đề thi Toán vào buổi chiều ngày 16/7, nhiều giáo viên và thí sinh nhận định đề thi vừa phải, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 mức độ gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Thí sinh Lê Gia Nguyên (tại điểm thi trường THPT Hồng Quang, TP. Hải Dương) cho biết: “Em thấy đề thi năm nay bám sát kiến thức với chương trình học, cộng với việc được cô giáo ôn tập kỹ nên em thấy khá tự tin với bài làm của mình. Em thấy thấy ý c câu 4 dạng toán hình học là khó nhất”.

Thí sinh trao đổi về đề thi môn Hóa học tại điểm trường THCS Tân Bình (TP. Hải Dương)

Môn Hóa học là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên. Tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương), nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, tự tin. Chia sẻ về đề thi, thí sinh Vũ Tuấn Quang  cho biết: “Em thấy đề thi Hóa học tương đối vừa sức, các câu hỏi trong kiến thức trọng tâm, không đánh đố, sát với những nội dung chúng em được giáo viên ôn tập tại lớp. So với các môn thi Ngữ văn và Toán, em thấy Hóa học là môn thi nhẹ nhàng, sẽ có nhiều bạn đạt được điểm cao hơn so với 02 môn thi trước”.

Niềm vui của phụ huynh và học sinh khi hoàn thành bài thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 với nhiều điểm mới như thí sinh đăng ký dự thi tại trường THCS theo học; ứng dụng công nghệ thông tin quản lý toàn bộ dữ liệu kỳ thi; mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng vào 02 trường THPT công lập xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 đã giảm bớt phần nào áp lực và tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh học sinh. Ông  Lưu Tuấn Viên(phụ huynh học sinh dự thi tại điểm thi trường THCS Tân Bình) chia sẻ: “Chúng tôi rất đồng thuận với những đổi mới ngành Giáo dục trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Đặc biệt là việc các em học sinh được đăng ký 02 nguyện vọng vào 02 trường THPT công lập. Theo tôi, đó là điểm mới tích cực, góp phần giúp con em chúng tôi và bản thân chúng tôi bớt đi phần nào áp lực để tự tin, thoải mái bước vào kỳ thi”. 

Như vậy, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2020-2021 đã kết thúc tốt đẹp. Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên vào chiều ngày 17/7 với các môn: Ngữ văn, Toán, Sinh học (thời gian làm bài 150 phút); sáng ngày 18/7, thí sinh dự thi các môn chuyên Hoá học, tiếng Anh (thời gian làm bài 120 phút), Vật lý, Lịch sử, Địa lý (thời gian làm bài 150 phút).

 

 

 

 


Số lượt xem: 12544
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website