A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Họp bàn công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X - năm 2020

Chiều ngày 31/10/2019, Ban Chỉ đạo Hôi khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ X - năm 2020. Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị, cùng tham gia có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh lần thứ X - năm 2020, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và Quyết định Ban hành Điều lệ HKPĐ.

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, thời gian tổ chức tại các trường Tiểu học, THCS, THPT được tiến hành từ ngày 10/11/2019 đến 22/12/2019; thời gian tổ chức cấp huyện, thành phố được tiến hành từ 23/12/2019 và kết thúc chậm nhất là 10/2/2020; HKPĐ cấp tỉnh thời gian thi đấu dự kiến từ tháng 12/2019 đến 20/3/2020 với các môn thi đấu gồm: Bóng đá mini nam (cấp Tiểu học), Thể dục Aerobic (cấp Tiểu học và THCS), Cờ vua (cấp Tiểu học), Điền kinh (Cấp THCS và THPT), Đá cầu (cấp THCS), Cầu lông (cấp THPT), Đá bóng nam (cấp THPT). Thời gian tổ chức Lễ Khai mạc HKPĐ tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 và Lễ Tổng kết dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020.

Đồng chí Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và  Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như: các môn thể thao thi đấu tại HKPĐ, thời gian tổ chức HKPĐ cấp cơ sở, kinh phí tổ chức, cơ sở vật chất, công tác y tế, an toàn giao thông, công tác tuyên truyền…

Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ đề nghị Sở GDĐT là cơ quan thường trực trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu, tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ X năm 2020; đưa môn bóng bàn là một trong những nội dung thi đấu tại HKPĐ (đây là môn thể thao phổ biến, thu hút nhiều bạn trẻ, các em học sinh tham gia. Tỉnh Hải Dương một trong những cái nôi của bóng bàn đỉnh cao nước nhà); tham mưu ban hành văn bản hướng dẫn HKPĐ cấp huyện, thành phố. Trong đó, nhấn mạnh trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc tổ chức HKPĐ tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn; tập trung chỉ đạo, tăng cường việc tuyên truyền, quán triệt tinh thần HKPĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân.

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh cũng đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp, ban hành văn bản chỉ đạo theo ngành; tăng cường nắm bắt địa bàn được theo dõi, phản ánh và báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện để HKPĐ diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, thiết thực và thành công.


Số lượt xem: 827
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website