A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 22.000 thí sinh Hải Dương hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa phải bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe thí sinh và cán bộ làm thi. Sau 2 ngày diễn ra kỳ thi, với sự chuẩn bị chu đáo, Hải Dương đã cơ bản đạt được hai mục tiêu trên.

Thí sinh tại điểm  thi THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Nam Sách) 

Thực hiện sự chỉ đạo Bộ GDĐT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan, nhất là Y tế và Công an tích cực phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh, an toàn cho các khâu tổ chức Kỳ thi và các hoạt động.

Tại tất cả các điểm thi, công tác tổ chức kỳ thi, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Các lực lượng gồm an ninh, cảnh sát giao thông, cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện... được tăng cường điều động để thực hiện nhiệm vụ giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các điểm thi và hỗ trợ các điểm thi trong kiểm soát y tế, đảm bảo các khâu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng gồm an ninh,  cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện... được tăng cường điều động để thực hiện nhiệm vụ giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các điểm thi

Đánh giá cao về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh, chị Hà Thị Loan, phụ huynh thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Cừ (TP Hải Dương) cho biết: “Kỳ thi tổ chức khi dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, ban đầu tôi cũng khá lo lắng, nhưng khi đến điểm thi, thấy công tác phòng chống dịch được các nhà trường thực hiện rất chu đáo và nghiêm túc nên cảm thấy rất yên tâm. Tôi hài lòng về công tác tổ chức kỳ thi".

Trong buổi sáng ngày 8/7, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm, mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút.

Đánh giá về đề thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN), nhiều thí sinh cho biết nội dung các câu hỏi trong 3 môn thành phần đáp ứng được mục tiêu của kỳ thi là vừa xét tốt nghiệp, vừa là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh. Những câu hỏi đầu trong từng môn thành phần cơ bản sát với đề minh họa của Bộ GDĐT, những câu cuối có độ khó để phân hoá học sinh.

Thí sinh rời phòng thi sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp vào sáng ngày 8/7 tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Cừ

Chia sẻ về đề bài thi tổ hợp KHTN, thí sinh Lê Trà My tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Cừ (TP. Hải Dương) cho biết: “Trong 3 môn thi thành phần em yên tâm nhất là môn Sinh học và Hóa học, còn môn Vật lý em chỉ làm được khoảng 50%. Đề bài môn Hóa và Sinh em thấy mức độ vừa phải, còn đề Vật lý có một số câu hỏi khá khó”.

Thí sinh Tăng Thị Phương Oanh, tại điểm thi trường THPT Gia Lộc (huyện Gia Lộc) cho biết: đề bài thi tổ hợp KHTN có độ phân hóa khá cao. Từ câu 1-31 là những câu thí sinh dễ dàng lấy điểm, từ câu 31 trở đi thì độ phân hóa được thể hiện rõ rệt. Trong 3 môn thi thành phần, em thấy khó nhất là môn Sinh học, môn Vật lý có một số câu hỏi “đánh lừa” và có tính vận dụng cao”.

Thí sinh vui vẻ ra về sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đối với đề bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH), đa số thí sinh cho rằng đề thi tương đối vừa sức, thí sinh dễ lấy điểm trung bình, những câu hỏi cuối có tính phân hóa cao. Môn Sử nhiều thí sinh đánh giá là khó vì có nội dung kiến thức dàn trải toàn bộ chương trình lớp 12. Môn Địa lý, nội dung bám sát kiến thức trọng tâm và chuẩn kiến thức kĩ năng môn Địa lí lớp 12. Môn GDCD, đề thi được đánh giá là vừa sức, đảm bảo được tính thực tiễn, có cập nhật thời sự với câu hỏi đề cập đến tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thí sinh Ngô Thanh Thủy, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Cừ (TP. Hải Dương) cho biết: Em thấy đề thi tổ hợp KHXH khá dễ, cấu trúc đề giống với đề thi minh họa mà chúng em được làm. Trong đó, môn Giáo dục Công dân và Địa lý thí sinh dễ "ăn" điểm nhất. Môn Lịch sử là khó nhất, bởi có kiến thức dàn trải, yêu cầu thí sinh phải nắm chắc toàn bộ chương trình học nên em không tự tin lắm ở môn thi này ”. 

Thí sinh trao đổi về bài thi môn Ngoại ngữ cùng người thân tại điểm thi trường THPT Gia Lộc

Buổi chiều cùng ngày, trong thời gian 60 phút, các thí sinh đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đánh giá đề thi môn Ngoại ngữ đáp ứng cơ bản mục đích vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Cấu trúc đề bám sát đề thi minh họa của Bộ GDĐT.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngân, tại điểm thi trường THPT Gia Lộc (Huyện Gia Lộc) cho biết: “Em thấy đề thi Ngoại ngữ tương đối vừa sức, có thể nói là dễ hơn so với đề thi năm trước. Kiến thức đề bài đề cập đến chúng em đều đã được thầy cô ôn luyện. Nội dung đề trọng âm, từ vựng, ngữ pháp khá đơn giản, chỉ cần để ý một chút là có thể làm được, em tự tin với bài làm của mình”.

Như vậy, sau 02 ngày thi an toàn, nghiêm túc, hơn 22.000 thí sinh của tỉnh Hải Dương đã hoàn thành các bài thi của Kỳ thi THPT tốt nghiệp năm 2021. Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 26/7. Từ 26/7 đến ngày 05/8 Hội đồng thi thu nhận đơn phúc khảo bài thi.

 


Số lượt xem: 2684
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết