Hơn 21.000 thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022- 2023

Chiều 06/6/2022, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Các thí sinh kiểm tra thông tin tại Hội đồng coi thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

vào chiều ngày 06/6

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, toàn tỉnh Hải Dương có 21.476 thí sinh đăng ký dự thi. Trong tổng số thí sinh dự thi lần này, có gần 1.000 thí sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi, những lưu ý về thời gian thi, các vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi và rà soát, chỉnh sửa các thông tin cá nhân liên quan đến thí sinh có sai sót.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến thi tại Hội đồng coi thi

trường THPT Hồng Quang, TP Hải Dương

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay diễn ra vào thời điểm khá thuận lợi khi tình hình bệnh đã ổn định. Tại 41 điểm thi, Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí hơn 800 phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, đồng thời triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi.

Các ngành liên quan và các địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, rà soát công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo lịch thi, ngày mai 07/6, thí sinh dự thi vào các trường THPT công lập sẽ thi 03 môn, trong đó buổi sáng thi môn Ngữ văn (120 phút) và Tiếng Anh (60 phút); buổi chiều thi môn Toán (120 phút). Thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ Văn, Toán, Sinh học (thời gian 150 phút) vào sáng ngày 08/6; các môn Vật lý, Lịch sử, Địa lý (thời gian 150 phút), Hóa học, Tiếng Anh (thời gian 120 phút) vào chiều ngày 08/6.

Tác giả: Phạm Thị Hà Phương