A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Tổng kết Dự án “Mắt sáng học hay” và giới thiệu Tài liệu chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa do Quỹ Fred Hollows tài trợ

Ngày 28/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án Mắt sáng học hay và giới thiệu Tài liệu chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa do Quỹ Fred Hollows tài trợ.

Toàn cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT; đồng chí Hà Thị Nguyệt Minh, cán bộ điều phối, phụ trách dự án tại Hải Dương; đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Dự án “Mắt sáng học hay” giia đoạn 2016-2020 tại Hải Dương do Quỹ Fred Hollowscủa Úc tài trợ được triển khai trên địa bàn huyện Ninh Giang. Thị xã Kinh Môn và Thành phố Hải Dương gồm 160 trường, trong đó có 83 trường Tiểu học, 77 trường THCS với 74.382 học sinh, 4.435 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Dự án đã góp phần tăng cường sự tham gia chủ động của học sinh trong quá trình rèn luyện kỹ năng chăm sóc, nâng cao sức khỏe mắt cho cá nhân và cộng đồng. Qua theo dõi, hình thành một số thay đổi, hành vi tích cực của học sinh nhằm ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực trong quá trình tiếp thu kiến thức từ tài liệu của dự án. Dự án còn tăng cường việc xây dựng năng lực cho giáo viên về cách sử dụng tài liệu giảng dạy, nâng cao năng lực lập kế hoạch và thiết kế hiệu quả chương trình chăm sóc mắt chất lượng trong trường học.

Đồng chí Hà Thị Nguyệt Minh, cán bộ điều phối, phụ trách dự án tại Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành công bố Quyết định của Bộ GDĐT về việc phê duyệt các tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa cho học sinh tiểu học và THCS” thuộc Dự án Mắt sáng học hay. 

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị, đánh giá cao những tác động tích cực của Dự án đối với việc bảo vệ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe mắt lứa tuổi học sinh, đồng thời chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo tại đơn vị mình. 

Đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Dự án “Mắt sáng học hay” trong việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc mắt cho học sinh trong các trường Tiểu học và THCS. Trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương sẽ tích cực phát huy các mặt tích cực của Dự án, nâng cao nhận thức và sự tham gia có hiệu quả của cán bộ, công chức viên chức ngành giáo dục và ngành y tế trong việc bảo vệ, giáo dục và chăm sóc mắt lứa tuổi học sinh. Đồng chí mong rằng, ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quỹ Fred Hollows Việt Nam và sự phối hợp của ngành Y tế để duy trì các thành quả của Dự án và mở rộng Dự án trong toàn tỉnh. 

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 187
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết