A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh trường THPT Nam Sách giành giải Nhì tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 cấp quốc gia, Hải Dương có 10 học sinh giành giải cá nhân và 1 trường giành giải tập thể.

Ban tổ chức Cuộc thi UPU lần thứ 49 trao giải Nhì cho em Vũ Thị Huế, học sinh lớp 11F, trường THPT Nam Sách

Theo Ban tổ chức cuộc thi, Tỉnh Hải Dương có em Vũ Thị Huế, học sinh lớp 11F, Trường THPT Nam Sách được trao giải Nhì cuộc thi với bức thư “Hành trình chữa bệnh của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn”. Bức thư lấy câu chuyện truyền cảm hứng của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn làm ý tưởng dự thi, Huế đã hoá thân thành Bôm để bày tỏ sự biết ơn với cha. Qua bức thư, Huế muốn truyền đi thông điệp trẻ em cần nhất là tình yêu thương vô điều kiện của gia đình và xã hội để khôn lớn. Điều tưởng như bình dị đó lại là động lực để trẻ em có thể vượt qua mọi trở ngại, hoàn thiện bản thân, thực hiện ước mơ và thêm yêu cuộc đời.

Ngoài giải Nhì của em Vũ Thị Huế, tỉnh Hải Dương còn có 03 học sinh được trao giải Khuyến khích; 03 học sinh được trao giải Cây bút triển vọng và 03 học sinh khiếm thị nhận được giải đặc biệt từ Ban giám khảo. Trường THPT Nam Sách giành giải tập thể (Trong 10 năm tham gia liên tiếp, nhiều học sinh của THPT Nam Sách đã được nhận giải thưởng cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo).

Ban tổ chức trao giải Tập thể cho các đơn vị thành tích xuất sắc tại cuộc thi. Tỉnh Hải Dương, trường THPT Nam Sách là đơn vị duy nhất giành giải thưởng này

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 có chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới mà chúng ta đang sống”. Hơn 600.000 bài thi của học sinh tại hơn 1.000 trường trên cả nước tham dự. Em Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 Trường THCS Duy Tân, Thừa Thiên - Huế giành giải Nhất.

Tại Hải Dương, từ năm 2010 đến nay, cuộc thi được triển khai rộng khắp trong toàn tỉnh và luôn nằm trong top đầu các tỉnh về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia. Hải Dương cũng là tỉnh thứ hai trong toàn quốc có học sinh đạt giải Nhất quốc tế tại cuộc thi lần thứ 45, năm 2016.

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 491
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website