Học sinh tiểu học Hải Dương sáng tác truyện

Ngày 03/5/2019, tại Văn miếu Mao Điền – huyện Cẩm Giàng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết, trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải giao lưu "Em tập sáng tác truyện thiếu nhi năm học 2018 - 2019". Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao lưu sáng tác truyện có quy mô lớn cho học sinh.

Các em học sinh trường TH Lý Tự Trọng, TP Hải Dương trình bày tác phẩm "Một giọt máu hồng" do em Nguyễn Quang Minh, lớp 5G sáng tác

Chương trình được triển khai từ đầu năm học 2018 - 2019 đến tất cả các trường tiểu học trong tỉnh. Đối tượng chính tham gia sáng tác là học sinh lớp 5. Kết thúc vòng thi cấp huyện, có 1.706 tác phẩm tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 559 tác phẩm xuất sắc vào vòng xét giải cấp tỉnh. Kết quả, có 50 tác phẩm đoạt giải A, 154 tác phẩm giành giải B, 139 tác phẩm đoạt giải C. Ban tổ chức cũng trao 2 giải cho 2 học sinh khuyết tật.

Lãnh đạo Vụ GD Tiểu học, Bộ GDĐT và đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các tác giả đoạt giải A tại Giao lưu

Các tác phẩm kể về những sự việc giản dị, thân quen diễn ra xung quanh các em. Nhiều tác phẩm viết về ông ba, cha mẹ, thầy cô, bạn bè chân thực, xúc động và được đầu tư cẩn thận về lời văn, bố cục, hình ảnh minh họa như một cuốn truyện thực thụ. Một số tác phẩm viết bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Theo đánh giá của Ban giám khảo, đợt sáng tác này góp phần khơi gợi cảm xúc, trau dồi khả năng ngôn ngữ cho học sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Hưng, Trưởng phòng GD Tiểu học và Công ty cổ phần sách - thiết bị giáo dục Hải Dương trao thưởng cho các tác giả đoạt giải B tại Giao lưu

Sau khi tổng kết, trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải tại giao lưu, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để biên tập, in ấn và đưa vào thư viện các trường tiểu học làm tài liệu tham khảo.

Đồng chí Trần Văn Nghìn, Chánh Văn phòng Sở GDĐT và Công ty cổ phần sách - thiết bị giáo dục Hải Dương trao thưởng cho các tác giả là học sinh khuyết tật

Gian trưng bày tác phẩm của phòng GDĐT huyện Kinh Môn

Gian trưng bày tác phẩm của phòng GDĐT thành phố Hải Dương