Học sinh Hải Dương đoạt giải Nhất tại cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 - 2020

Ngày 05/7/2020, tại thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Công ty HonDa Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 - 2020

Ban tổ chức trao giải cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi

Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” bắt đầu được triển khai thí điểm từ năm học 2011- 2012 tại 05 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ đối với cấp THPT. Đến năm học 2019-2020, chương trình tiếp tục duy trì triển khai tại 63 tỉnh, thành phố đối với cấp THPT và mở rộng ra 40 tỉnh, thành phố đối với cấp THCS.

Phát huy kết quả các năm học trước, năm học 2019- 2020, thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT đã chủ động, tích cực triển khai cho giáo viên và học sinh trung học tham gia cuộc thi. Qua 2 vòng thi, toàn tỉnh đã có 22.999 bài của học sinh THCS, 18.110 bài của học sinh THPT, gồm các lớp 10 và lớp 11; 2541 bài của giáo viên THCS và 481 bài của giáo viên THPT tham gia cuộc thi.

Kết quả, có 14 giáo viên và học sinh được Ban tổ chức trao giải (Học sinh THCS đoạt 04giải gồm: 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích; Học sinh THPT đoạt 08giải gồm: 01giải Nhất: 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích; Giáo viên THCS đoạt 02 giải Khuyến khích). Trong đó, em Phạm Trường Minh, học sinh lớp 11 Tin, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đoạt giải Nhất.

Em Phạm Trường Minh, học sinh lớp 11 Tin, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc giành giải Nhất

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời tạo ra niềm vui trong việc học và tham gia giao thông có văn hóa, bảo đảm an toàn với học sinh nói riêng và cho toàn xã hội nói chung./.