A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 04/02 đến hết ngày 09/02/2020 để phòng dịch bệnh do vi rút Corona gây ra

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vừa ban hành Thông báo số 98/TB-SGDĐT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Để ngăn chặn sự xâm nhập lây lan của dịch bệnh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh

Theo đó, được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND), để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  gây ra, tất cả trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 04/02/2020 (thứ Ba) đến hết ngày 09/02/2020 (Chủ nhật).

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trong thời gian nghỉ học, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng trường, lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Thông báo cho cha mẹ học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trước 15h00’ hằng ngày, các đơn vị gửi báo cáo về tình hình phòng, chống dịch của đơn vị gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo qua email: vuxuantruong@haiduong.edu.vn để tổng hợp báo cáo gửi Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh.

Để ngăn chặn sự xâm nhập lây lan của dịch bệnh, trước đó ngành giáo dục Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở giáo dục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, ngành nhắc nhở các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm bảo đảm sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Ngành cũng lưu ý các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh này; tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng…

 

 


Số lượt xem: 1562
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website