A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thanh Hà lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học

Cùng với quá trình phát triển của trường THPT Thanh Hà, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường đã không ngừng trưởng thành, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là nòng cốt trong mọi hoạt động của đoàn viên, thanh niên, thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học 2019-2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thanh Hà được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua 

Năng động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động, phong trào và thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, nhiều năm liền, Đoàn trường THPT Thanh Hà được đánh giá là đơn vị đi đầu, là điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học trên địa bàn huyện Thanh Hà và tỉnh Hải Dương. Qua đó, giúp các em đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng, giúp các em trưởng thành hơn và góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

Đoàn trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Nội dung, hình thức tuyên truyền luôn được đổi mới mang lại hiệu quả thiết thực.

          Các hoạt động được Đoàn trường tổ chức thường xuyên, như: Phong trào Thanh niên tình nguyện (Tiếp sức mùa thi), tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (Đông ấm vùng cao), các phong trào nhân đạo; các cuộc thi: Tìm kiếm tài năng, Vũ điệu đẹp, Nhảy dân vũ, Bóng đá nam cho học sinh khối 12, Bóng đá mini nữ cho học sinh khối 11, Kéo co cho nữ học sinh toàn trường…

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thanh Hà phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Đoàn trường duy trì đều đặn và có chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ trong nhà trường như: Sáng tạo KHKT, Sáng tác thơ văn, Văn nghệ, Thể thao, Tiếng Anh…..Ngoài ra, Đoàn trường còn tích cực tham gia các hoạt động do huyện  đoàn Thanh Hà, Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động như: "Thanh niên với văn hóa giao thông"; tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”; “Liên hoan nhóm nhảy”; “Tìm kiếm tài năng tiếng Anh trong học sinh, sinh viên”; Hội thi “Tin học trẻ”…

          Công tác xây dựng và phát triển đoàn luôn Đoàn trường chú trọng và từng bước nâng cao. Đoàn trường có 34 chi đoàn, trong đó có 33 chi đoàn học sinh của 33 lớp gồm 1365 đoàn viên và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên gồm 22 đoàn viên. Các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ đoàn cốt cán và thanh niên ưu tú chuẩn bị kết nạp đoàn được tổ chức thường xuyên, có chất lượng góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng các phong trào và sự trưởng thành của Đoàn trường.

Năm học 2019-2020, trường đã kết nạp Đảng viên 05 học sinh khối lớp 12

          Công tác phát triển Đảng, tham gia xây dựng Đảng nội dung quan trọng trong đánh giá, phân loại tổ chức đoàn. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng, tạo điều kiện môi trường thuận lợi để đoàn viên rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Năm học 2018-2019, Đoàn trường đã giới thiệu 05 học sinh khối 12 tham dự lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Năm học 2019 -2020, Đoàn trường đã giới thiệu 05 học sinh khối 12 dự lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, trong đó 05 học sinh đã được kết nạp vào Đảng.

          Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Trường THPT Thanh Hà đã nhiều năm được Đoàn cấp trên khen thưởng. Năm học 2017-2018, Đoàn trường được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối THPT”. Năm học 2018-2019, Đoàn được Huyện Đoàn tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”, Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”. Năm học 2019-2020, Đoàn trường được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và thanh niên trường học khối THPT”.

Phát huy sức sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp nối những truyền thống vẻ vang thế hệ đi trước, Đoàn trường THPT Thanh Hà đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết xây dựng tổ chức đoàn ngày vững mạnh, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui.

 

 

 

 

 


Số lượt xem: 459
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết