Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và đánh trống khai giảng năm học 2020-2021 tại một số trường học trên địa bàn tỉnh

Ngày 5/9, hòa chung không khí của Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hải Dương đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn, bảo đảm yêu cầu đặt ra, đặc biệt là các quy định về phòng chống, dịch Covid-19. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại một số trường học trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Ninh Giang

* Dự Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường THPT Ninh Giang (Ninh Giang) có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hải, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng trường THPT Ninh Giang

Trường THPT Ninh Giang được thành lập từ năm 1965, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường đã tạo dựng được một bề dày truyền thống đáng tự hào. Năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt 95,7%; có 55 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn văn hóa cấp tỉnh;tỷ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 cao, trong đó có 169 bài thi đạt điểm 9 trở lên.

*Tại trường THCS Phạm Sư Mạnh (Thị xã Kinh Môn), dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; đồng chí Vương Đức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tặng hoa và quà chúc mừng trường THCS Phạm Sư Mạnh  (TX Kinh Môn) nhân dịp khai giảng năm học mới

Là trường chất lượng cao của Thị xã, trong năm học vừa qua, trường THCS Phạm Sư Mạnh đạt nhiều kết quả nổi bật như: tỉ lệ học sinh xếp loại Học lực Giỏi đạt 72,3% tăng 2,8%; Kết quả thi vào lớp 10 THPT xếp thứ 6 toàn tỉnh; có 28 học sinh giỏi cấp tỉnh (1 giải Nhất môn Vật lý), 58 học sinh giỏi cấp thị xã.

* Tại trường Tiểu học Chu Văn An (Thị xã Chí Linh), dự Lễ Khai giảng có đồng chí Triệu Việt Hùng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phí Thị Thùy Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Sao Đỏ (Chí Linh) nhận dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Chu Văn An đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Có 6 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong đó 01 Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 01 đồng chí được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Có 03 học sinh đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia môn Tiếng Anh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Ninh Giang

Phát biểu tại Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến việc dạy và học nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua và khắc phục hiệu quả những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ, trở thành những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Bước vào năm học mới, các nhà trường cần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình, phát huy những thành tích đã đạt được thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021; chủ động sẵn sàng các phương án dạy và học, thực hiện song song 2 nhiệm vụ, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, vừa triển khai các hoạt động chuyên môn, bảo đảm trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường phải luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng việc đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực gắn với chuẩn kiến thức kỹ năng cho từng đối tượng học sinh...

Với các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, hy vọng các em sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trở thành người có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Lễ khai giảng, các trường đều tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thủ khoa đầu vào của trường.