A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ GD&ĐT: Hội nghị trực tuyến phòng chống Covid-19 tại 64 điểm cầu

Sáng nay (25/3), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 tại 64 điểm cầu (Bộ GD&ĐT và 63 Sở GD&ĐT).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên BCĐ Quốc gia, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid của Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, hiện đã có 134 bệnh nhân nhiễm bệnh.

Theo Thứ trưởng, thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã cùng địa phương nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh với gần 30 văn bản chỉ đạo; địa phương cũng tích cực xây dựng các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch. Đến nay, công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Giáo dục đã bắt đầu đi vào ổn định.

Tuy nhiên, trước thực tế học sinh phải nghỉ học dài ngày, vấn đề đặt ra là làm sao để tạo điều kiện để học sinh được học tập và quản lý việc học của các em trong thời gian này; đồng thời tiếp tục triển khai giải pháp phòng chống dịch bệnh ở các đơn vị cơ sở, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào học đường.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 3 nội dung sẽ được trao đổi, bàn thảo tại hội nghị.

Thứ nhất là giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Thứ 2: Tình hình nghỉ học có thể kéo dài, phải xây dựng kế hoạch học tập và quản lý việc học ở nhà thế nào cho phù hợp? Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 696, số 793, nhấn mạnh việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Vậy, cách tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình thế nào trong thời gian nghỉ học? Có cách nào để công nhận kết quả học của học sinh?

Thứ 3, dịch bệnh diễn biến phức tạp, tâm lý học sinh bị phân tán, nên nội dung chương trình cũng cần được giảm nhẹ để phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Bộ GD&ĐT đang thành lập các tiểu ban để tinh giản nội dung chương trình dạy học, làm sao rút ngắn thời gian, giảm nhẹ nội dung kiến thức, giúp học sinh học nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn bảo đảm chất lượng giáo dục.

Ngoài ba việc chính nói trên, Hội nghị có thể thảo luận về những nội dung khác, như triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhất là với lớp 1…

 

 

 

 

 

Theo Báo GD&TĐ


Số lượt xem: 597
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website