81 học sinh Hải Dương đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, Hải Dương giành được 04 giải Nhất, 21 giải Nhì, 28 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

Các em học sinh và thầy giáo phụ trách đội tuyển Hóa học tại buổi Khai mạc tập huấn đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020-2021

Tại kỳ thi, tỉnh Hải Dương có 99 học sinh tham gia, tất cả đều là học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Kết quả có 81 học sinh đoạt giải ở cả 11 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Tỷ lệ học sinh đoạt giải 81.82%. Với kết quả đó, Hải Dương xếp thứ 05 toàn quốc sau Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc theo số lượng giải (trừ các trường THPT chuyên của các Đại học, trường Đại học); xếp thứ 06 toàn quốc sau Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Ninh theo Olympic (Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích).

Các học sinh đoạt giải Nhất gồm Đoàn Minh Việt (môn Toán); Phạm Đức Nam Phương (với số điểm cao nhất toàn quốc môn Hóa học), Nguyễn Thị Thanh Mai (môn Địa lý), Nguyễn Kim Dung (môn tiếng Nga).

Theo đánh giá của Bộ GDĐT, trong điều kiện chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và bão lũ, các địa phương đã quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Kết quả của Kỳ thi cho thấy, chất lượng giáo dục của các địa phương đã được nâng lên theo hướng ngày càng toàn diện.